Em trai đòi tiền mẹ mua kẹo, bé gái cầm roi rồi làm hành động này khiến ai cũng phải khen ngợi

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh một bé gái khoảng 5 tuổi đang cầm roi dạy dỗ cậu em trai khiến ai cũng thích thú vì quá đáng yêu.

Thời gian qua, đã không ít lần dân mạng chia sẻ những đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của các bé đã gây được rất nhiều sự quan tâm, theo dõi của mọi người.

Mới đây, trên mạng xã hội lại tiếp tục truyền tay nhau chia sẻ đoạn clip bé gái khoảng 5 tuổi ở Nghệ An cầm roi dạy dỗ cậu em trai nhỏ khiến ai nấy đều thích thú.

Clip: Bé gái cầm roi dạy em.

Theo đó, vì thấy cậu em trai thường xuyên xem điện thoại và liên tục xin tiền mẹ để ăn kẹo nên cô bé này đã lấy roi ra để dạy dỗ và nhắc nhở.

Hình ảnh trong đoạn clip được chia sẻ cho thấy, bé gái đã cầm cây roi liên tục quát em trai khoảng 3 - 4 tuổi. Mặc dù cậu em đã khóc lóc và đến gần để xin chị tha lỗi nhưng người chị này vẫn liên tục mắng: "Đi ra, đi ra".

Hình ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh cắt từ clip.

Sau đó, cô chị đã nhắc nhở cậu em: "Ba mẹ đi làm vì mình, ba giờ này còn chưa được ngủ kìa, còn đang trèo tường hàn sắt", "Biết là ba mẹ khổ lắm không mà lúc nào em cũng lấy tiền, nào là mua súng, mua kẹo, suốt ngày mắt cứ chăm vào điện thoại", "Chị hỏi em, em có thương ba mẹ không? tại sao em lại không nghe lời mẹ".

Đứng trước lời chất vấn của chị gái, cậu bé chỉ biết dựa vào tường và lí nhí xin lỗi nói "sau này em sẽ là người học ngoan". Sau một hồi bị chị dạy dỗ thì cậu bé đã quỳ xuống rồi khoanh tay để xin lỗi chị. Dù vậy, cô chị vẫn liên tục mắng em trai: “Nhà ta đã nghèo rồi mà em không biết thương ba mẹ, thương chị, thương em. Em có biết suy nghĩ không?”

Đoạn clip này ngay sau khi được chia sẻ đã gây được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Đa phần mọi người đều dành lời khen cho bé gái này vì vừa biết suy nghĩ cho ba mẹ lại biết cách dạy em làm điều tốt. 

"Cháu giỏi quá mới ít tuổi mà đã biết suy nghĩ rất sâu sắc về kỹ năng sống chúc cháu học giỏi và giữ gìn sức khỏe nghe cháu".

"Ruộng sâu trâu nái không bằng con gái đầu lòng là đây chứ đâu. Bố mẹ được nhờ".

"Có con gái đáng yêu quá dạy em đến nơi đến chốn"

"Chị gái đầu đều như mẹ hiền con ơi cô ngưỡng mộ con cũng giống như con gái cô vậy"