Giả bị bắt cóc để không phải đi làm, nam thanh niên "cầu được ước thấy"

( PHUNUTODAY ) - Vì không muốn đi làm, thiếu niên 19 tuổi đã dựng nên hiện trường giả của một vụ bắt cóc và đóng vai là "nạn nhân".

Tin trên Vnexpress cho biết ngày 17/2, Brandon Soules, 19 tuổi, bị cảnh sát thành phố Coolidge, bang Arizona bắt về tội Hoang báo cảnh sát.

Theo đó, 7 ngày trước Soules được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng bị trói tay sau lưng bằng thắt lưng và bị nhét khăn vào miệng gần tháp nước. Nam thanh niên 19 tuổi kể rằng mình bị 2 người đàn ông bịt mặt bắt cóc trước cửa nhà.

Cậu ra bị đánh vào đầu làm bất tỉnh, bị đưa lên xe đi lòng vòng rồi vứt ở hiện trường. Tuy nhiên, qua điều tra, cảnh sát không tìm thấy chứng cứ cho thấy Soules bị bắt cóc hoặc tấn công. Dữ liệu từ camera an ninh không thể xác thực việc nam thanh niên bị đánh vào đầu và tống lên xe ngay trước cửa nhà.

Brandon Soules khi được tìm thấy tại hiện trường (trái) và khi bị bắt giữ. Ảnh: Coolidge Police.

Brandon Soules khi được tìm thấy tại hiện trường (trái) và khi bị bắt giữ. Ảnh: Coolidge Police.

Còn bản thân Soules một mực khẳng định, anh ta bị bắt cóc vì bố mình đã cất giấu một số tiền lớn quanh thành phố, song lời khai này được xác định là sai sự thật.

Tại cơ quan điều tra, Brandon Soules thừa nhận đã bịa chuyện bị bắt cóc để không phải đi làm tại cửa hàng bán lốp xe. Hiện, anh ta đã bị sa thải, theo cảnh sát thành phố Coolide.

Tương tự như chàng thanh niên "số nhọ" trên, năm 2007 hãng tin AP có đưa tin về câu chuyện ngớ ngấn của một người đàn ông Nhật. Theo hãng AP, ngày 23/5 một viên cảnh sát Nhật đã sử dụng "khổ nhục kế" tại nhà riêng và báo với nhà chức trách rằng mình bị tấn công.

Lực lượng chức năng đã phải mở cuộc điều tra ngay sau đó. Các nhà điều tra bắt đầu nghi ngờ câu chuyện của ông này sau khi không thể tìm thấy bằng chứng về một người mà ông mô tả. Nghi ngờ cũng nảy sinh từ chuyện viên cảnh sát trên, tên là T.Mukaide theo tiết lộ của Báo Asahi, đã chờ khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi trình báo mình "bị tấn công".

Vết thương của Mukaide không nguy hiểm đến tính mạng. Mukaide thú nhận đã tự đâm mình trong cuộc thẩm vấn sau đó. Báo giới Nhật coi vụ việc là lời cảnh báo về tình trạng làm việc quá nhiều nhưng không được trả công thỏa đáng ở nước này.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn