Gia đình các nạn nhân vụ 2 thi thể trong bê tông tiết lộ những điều không ai có thể ngờ

( PHUNUTODAY ) - Gia đình nạn nhân vụ 2 thi thể trong bê tông chia sẻ những điều vô cùng bất ngờ mà ít ai biết về các nạn nhân.

Liên quan đến vụ 2 thi thể giấu trong bê tông ở Bình Dương, hôm 23/5, bà Nguyễn Thị Kim T. (48 tuổi, mẹ của nạn nhân Thành) đã trải lòng về quá khứ của con trai mình, theo đó Thành tốt nghiệp đại học ngành xây dựng và quản trị kinh doanh, có khả năng nói tiếng Anh và một chút tiếng Trung Quốc.

Con bà từng bươn chải nhiều nghề như hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán hàng, công ty bảo hiểm và huấn luyện viên thể hình. Gần đây, anh Thành rời Sài Gòn vào Nha Trang làm cho một công ty du lịch.

Thành không về nhà 10 tháng qua. Người thân cố gắng liên lạc với nạn nhân nhiều lần nhưng không được. Bà T. cũng từng vào Bình Dương tìm con nhưng vô vọng.

Nghĩ rằng chàng trai 27 tuổi đang gặp khó khăn trong cuộc sống, cần thời gian tĩnh tâm nên gia đình không báo công an.

Người mẹ kể rằng bà biết con trai tu luyện một giáo phái lạ từ 3 năm trước. Chính bà T. và con gái cũng theo giáo phái này.

Chị Trần Thị Nga (em ruột nạn nhân) cho rằng cái chết của anh trai mình có uẩn khúc chứ không phải do bị ngã. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Chị Trần Thị Nga (em ruột nạn nhân) cho rằng cái chết của anh trai mình có uẩn khúc chứ không phải do bị ngã. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

"3 năm trước, con tôi luôn trong tình trạng bấn loạn, thường xuyên mất ngủ. Là huấn luyện ở phòng GYM nhưng phải liên tục đi khám bệnh, uống thuốc liên miên mà không khỏi", bà T. nói và cho biết một gian sau khi tu tập, sức khỏe Thành dần cải thiện. Vì thế, bà tin vào sự lựa chọn của con trai.

Còn ông Tr. không ủng hộ con trai tu luyện giáo phái này nhưng vì tôn trọng lựa chọn của con nên ông không ngăn cản.

Theo lời người phụ nữ 48 tuổi, Thành là người hiền lành, chưa từng mâu thuẫn với ai. Chàng trai 27 tuổi là người chỉ biết cho đi, không cần nhận lại. Trước nay, dù bị đánh bị chửi, nam thanh niên này chỉ cười.

"Tôi linh cảm rằng con tôi còn sống. Kết quả ADN không làm tôi xao động một chút nào. 99% cũng chưa hẳn là chắc chắn. Tôi tin rằng điều gì cũng có thể xảy ra”, người mẹ nhiều lần nói về linh cảm.

Bà T. vẫn có niềm tin con trai còn sống, dù kết quả kiểm tra ADN đã dập tắt hy vọng của những thành viên khác trong gia đình.

Trong khi đó, nhận xác con, ông Trần Tr. (55 tuổi, quê Hải Phòng, cha của Trần Trí Thành - nạn nhân vụ phi tang xác trong bê tông ở Bình Dương) suy sụp hoàn toàn.

Trong khi đó, nhận xác con, ông Trần Tr. (55 tuổi, quê Hải Phòng, cha của Trần Trí Thành - nạn nhân vụ phi tang xác trong bê tông ở Bình Dương) suy sụp hoàn toàn.

Đọc những dòng tin tức đầu tiên về vụ giết người, phi tang xác tại Bình Dương, ông Tr. đã có linh cảm chẳng lành. Bởi nhiều tháng trước khi thi thể được phát hiện, gia đình ông mất liên lạc với Thành.

Nóng ruột, ông liền liên hệ với điều tra viên phụ trách vụ án. Ngay trong ngày 17/5, gia đình ông được Công an tỉnh Bình Dương mời đến làm việc.

Tại trụ sở công an, ông Tr. được lấy niêm mạc để so sánh ADN với nạn nhân bị phi tang xác trong bê tông. Suốt 4 ngày sau, cả gia đình nóng ruột chờ đợi câu trả lời từ cảnh sát.

"Xem tin tức thấy báo đăng nạn nhân gãy ba cái răng mà con mình đâu bị như vậy, nên tôi vẫn vững tâm. Đến khi công an mời đi lấy mẫu ADN thì tôi biết 98% là con mình rồi”, ông Tr. nói. - theo Zing News.

Nhận định về vụ án trên, Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp - Đoàn luật sư TP Hà Nội cho rằng, đây là vụ án rúng động dư luận với nhiều tình tiết như giấu xác người trong khối bê tông, các bị can liên quan tới vụ án đều là nữ.

Họ sinh hoạt và hành tung bí ẩn, có dấu hiệu hành nghề mê tín dị đoan với những đạo giáo mà không được pháp luật cho phép.

Nói về hành vi của các đối tượng, Luật sư Cường cho biết, nếu lời khai của các đối tượng là đúng thì các đối tượng đã phạm tội giết người quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự với mức hình phạt cao nhất là tử hình.Trong đó, Phạm Thị Thiên Hà và Lê Ngọc Phương Thảo đã sát hại nạn nhân bằng cách chích điện, siết cổ rồi phi tang xác một cách man rợ.

“Do vậy, hành vi này của 2 nữ bị can là đặc biệt nghiêm trọng nên phải bị xử lý về tội "Giết người" theo điểm i, n khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015, với khung hình phạt từ 12-20 năm, tù chung thân hoặc lên tới tử hình”, Luật sư Cường cho biết.

Đối với bà Trịnh Thị Hồng Hoa và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên cũng bị khởi tố về tội "Giết người" với vai trò đồng phạm, Luật sư Cường cho rằng: “Tùy vào mức độ phạm tội trong quá trình điều tra, mức án của 2 bị can này sẽ được xác định”.

Trong trường hợp quá trình điều tra vụ án, phía công an xác định 2 bị can này không tham gia sát hại nhưng biết việc nạn nhân bị giết mà im lặng và tham gia vào quá trình phi tang xác thì có thể bị truy tố về tội "Che giấu tội phạm" theo Điều 389 hoặc "Không tố giác tội phạm" theo Điều 390 BLHS 2015. Khung hình phạt của 2 tội này lần lượt lên tới 5 năm tù và 3 năm tù.

Ngoài ra, nhóm người này có thể bị xem xét xử lý về tội hành nghề mê tín dị đoan và các hành vi liên quan đến truyền giáo, đạo trái phép. Nếu có đủ các dấu hiệu cấu thành tội phạm có thể xử lý thêm tội danh khác với nhóm đối tượng này. Tất cả những đối tượng chủ mưu, giúp sức các đối tượng này thực hiện hành vi phạm tội cũng sẽ đều bị xử lý chung về một tội danh với vai trò đồng phạm.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/gia-dinh-cac-nan-nhan-vu-2-thi-the-trong-be-tong-tiet-lo-nhung-dieu-khong-ai-co-the-ngo-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê