Giá vàng hôm nay ngày 11/8: Phiên cuối tuần giao dịch căng thẳng

( PHUNUTODAY ) - Giá vàng hôm nay ngày 11/8 tiếp tục chứng kiến mức giá đáy của giá vàng khi đồng USD vẫn đang mạnh vô cùng. Giới đầu tư hiện nay không còn mặn mà với vàng khiến vàng ngày càng suy yếu.

Tính đến đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.215 USD/ounce, tăng khoảng 1 USD so với phiên ngày hôm qua.

Hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,31 % xuống 1.216,1 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay chốt tuần không mấy lạc quan khi tiếp tục giao dịch ở dưới đáy. Giá vàng giảm do chịu sức ép từ đồng USD và trong bối cảnh tình hình địa chính trị toàn cầu ngày càng căng thẳng.

Empty

Ngoài ra, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng tới, đánh dấu lần tăng lãi suất thứ ba trong năm nay của ngân hàng trung ương này cũng tác động không nhỏ lên giá vàng.

Bên cạnh đó, Fed cũng phát đi những tín hiệu cho thấy sẽ còn những đợt tăng lãi suất nữa trong tương lai khi tình hình “sức khỏe” của kinh tế Mỹ tỏ ra khá ổn định.

Thị trường lao động mạnh và lạm phát đang tăng có thể khiến Cục dự trữ liên bang theo xu hướng nâng lãi suất trong tháng 9/2018, tăng lần thứ 3 trong năm nay.

Bộ Lao động cho biết tuyên bố trợ cấp thất nghiệp ban đầu của nhà nước đã giảm 6.000 đơn xuống 213.000 đơn đã điều chỉnh theo mùa trong tuần kết thúc vào ngày 4/8/2018. Số liệu trong tuần liền trước được điều chỉnh thêm 1.000 đơn trợ cấp so với báo cáo trước đó.

Vàng mất đi sự hấp dẫn khi lợi nhuận liên tục giảm trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ -Trung Quốc ngày càng leo thang. Bộ Thương mại Trung Quốc đã công bố mức thuế 25% đối với hàng hóa trị giá 16 tỷ đô la Mỹ bao gồm cả xe khách và xe máy.

Thông báo của Bắc Kinh được đưa ra sau khi chính quyền Trump xác nhận một danh sách trị giá 16 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng bởi thuế quan. Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định của Mỹ là "rất bất hợp lý" và Trung Quốc không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả đũa.

Giá vàng thường được hỗ trợ trong bối cảnh có những bất ổn về chính trị. Song thời gian gần đây, kim loại quý này đã không thể tận dụng được tình hình leo thang căng thẳng địa chính trị để tạo đà đi lên, do giới đầu tư hầu hết đều quay sang tìm kiếm sự an toàn với đồng USD.

Dollar Index đang ở vùng cao nhất trong hơn 1 năm, giá vàng thế giới đang ở sát vùng đáy của 1 năm.

Trong khi đó, theo báo cáo của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu tiếp tục giảm 4% trong quý vừa qua xuống còn trên 964 tấn. Tính chung trong 6 tháng đầu năm, nhu cầu vàng toàn cầu chỉ đạt xấp xỉ 1.960 tấn, mức thấp nhất kể từ năm 2009.

Empty

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,62 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,81 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,79 triệu đồng/lượng.

Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường TP. HCM ở mức giá từ 36,680 - 36,780 triệu đồng/lượng.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn