Giải cứu tôm hùm chế biến thành món ăn cực phẩm, cả nhà thích mê

( PHUNUTODAY ) - Món tôm hùm cháy tỏi thơm ngon đậm đà chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Nguyên liệu làm tôm hùm cháy tỏi

- 1kg tôm hùm

- Tỏi 5 củ

- Bơ mặn 80g

- Dầu ăn

Tôm hùm tươi sống và tỏi kết hợp hoàn hảo trong món ngon lạ miệng

Tôm hùm cháy tỏi

Tôm hùm cháy tỏi

Cách làm món tôm hùn cháy tỏi

Bước 1: Đầu tiên bạn nên chọn tôm hùm tưới ngon, rồi sau đó lấy tôm hùm rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm.

Tiếp đó, bạn dùng 1 con dao nhọn, sắc, chẻ tôm hùm làm đôi theo chiều dọc thành 2 phần bằng nhau. Với tỏi bóc vỏ, đập dập

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Khi bạn làm món này cần lưu ý: Để tỏi chiên được vàng ruộm và giòn thì nên đổ nhiều dầu ăn một chút.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho tôm hùm vào chảo chiên tỏi trước đó, đổ dầu ngập toàn bộ tôm hùm, bạn nên sử dụng chảo sâu lòng để tôm ngập hết dầu chiên cho tới khi tôm hùm chín vàng rồi vớt ra đĩa

Bước 4: Tiếp sau đó, bạn hãy làm nóng chảo, cho bơ mặn vào chờ chảy ra rồi cho tỏi chiên vàng vào đảo đều tay cho bơ ngấm tỏi. Ban hãy làm cho tới khi bơ tỏi đã ngấm và quyện vào nhau thì tắt bếp, cho tôm hùm vào chảo sóc thật đều cho bơ ngấm vào các thớ thịt tôm, tỏi cũng bám một phần.

Tôm hùm cháy tỏi thơm ngon đậm vị

Tôm hùm cháy tỏi thơm ngon đậm vị

Bước 5: Bạn hãy bày tôm hùm ra đĩa, phần sốt bơ tỏi còn sót lại dùng thìa nhỏ múc rải đều lên mặt thịt của tôm. Món tôm hùm cháy tỏi có màu vàng ruộm đẹp mắt. Thịt tôm không bị khô, thơm ngon, tỏi giòn ngon. Chúc bạn thành công với món ăn tôm hùn cháy tỏi này nhé!

/Khoevadep

Min Min