Giải mã lý do "LỜI NGUYÊN" THỨ 6 NGÀY 13 khiến loài người khiếp sợ

( PHUNUTODAY ) - Mỗi khi nhắc tới thứ 6 ngày 13, ai cũng sẽ nghĩ tới sự xui xẻo, đen đủi do ngày này mang lại cho mình. Nhưng lý do vì sao thời điểm này lại là biểu tượng cho sự bất hạnh thì chắc hẳn có ít người biết đến.

Truyền thuyết về thứ 6 ngày 13 có khả năng xuất hiện từ thế kỷ 18 trước Công nguyên. Còn về nguồn gốc hay ý nghĩa chính xác của nó thì không có một tài liệu nào ghi chép lại. Thế nhưng, nhắc tới thứ 6 ngày 13, loại người không khỏi rùng mình khiếp sợ về sự xui xẻo mà nó mang lại.

Nỗi kinh hoàng từ con số 13

Trên thực tế, con số 13 là con số mang lại sự xui xẻo. Nó bị cả thế giới nguyền rủa cho đến tận ngày nay. Bởi lẽ họ tin rằng cái chết của Chúa Jesus cũng liên quan tới con số 13 vì trong bữa tối cuối cùng của Chúa, có 13 tông đồ và tính cả Người nữa thì đúng là tròn 13. 

Còn trong thần thoại Bắc Âu, vị khách số 13 - thần Loki, vị thần đại diện cho tội ác và sự hỗn loạn - đã xuất hiện trong bữa tối của thần Odin và 11 người bạn thân. Thần Loki đã lên kế hoạch để giết chết thần hạnh phúc Balder. Ngày thần Balder chết cả trái đất chìm trong một nỗi buồn u uất.

giai-ma-loi-nguyen-thu-6-

 

Trong thần thoại Nauy, Frigga, nữ thần tình yêu và sinh sản, được mệnh danh là một phù thủy. Truyền thuyết kể rằng vào mỗi thứ Sáu, nữ thần độc ác lại tập hợp ma quỷ và mười một phù thủy khác (tổng cộng 13) và lên kế hoạch hành động tội ác.

Một sự kiện khác xảy ra trong ngày này vào năm 1307 khi vua Philip IV của Pháp chỉ huy hàng trăm Hiệp sĩ Templar bị bắt, sau đó bị tra tấn và thiêu sống.

Một tài liệu tham khảo lâu đời nhất trong lịch sử Babylon cổ đại (năm 1700 trước công nguyên), trong Bộ luật Hammurabi, luật được đánh số và bỏ qua số 13 – rồi nhảy cóc từ số 12 sang 14. Có lẽ người Babylon cho rằng số 13 không may mắn vì một bài thơ sử thi cổ Babylon - Song of Ishtar, ở dòng thứ 13 chứa tên nữ thần của người chết.

Trước đó, không biết là do sự trùng hợp hay cố ý nhưng các khái niệm từ thời cổ đại cũng chỉ được phân loại thành 12, ví dụ như: 12 cũng hoàng đạo, 12 tháng trong 1 năm, 12 vị thần Hy Lạp,...

giai-ma-loi-nguyen-thu-6-

Ngày nay mọi người vẫn rất kiêng kị với số 13.

Ở phương Tây, người ta quan niệm rằng nếu ngày 13 mà ăn tối cùng nhau, thì một người trong số đó sẽ qua đời trong năm. Nhiều thành phố không đánh số đường hay đại lộ 13. Nhiều tòa nhà chọc trời sẽ bỏ qua tầng 13,mà nối liền 12 và 14, thậm chí các bệnh viện cũng tránh đề tên phòng số 13. nếu như chẳng may xếp số thứ tự mà đúng vào số 13 thì người sở hữu con số đó sẽ rất lo lắng và tin chắc rằng mình sẽ gặp xui xẻo.

Vụ đắm tàu Costa Concordia tại bờ biển Tuscany vào ngày này tháng Giêng năm 2012 khiến 32 người chết.

Vào thứ Sáu ngày 13 (tháng 10/1972), một chiếc máy bay từ Uruguay đã đâm xuống dãy Andes. Trong số 45 hành khách, 29 người chết vì thương tích do va chạm, cóng, đói và tuyết lở.

Một cậu bé nhìn thấy mọi chuyện không may khi cậu bị bỏng do sét đánh vào lúc 13 giờ 13 phút ngày 13 tháng 3 năm 2010. Lúc đó cậu bé 13 tuổi.

Bốn người bị thương và một người chết khi cung điện Buckingham bị đánh bom trong cuộc tấn công Blitz vào ngày 13/9/1940.

Vào ngày 13/8/1976, người đàn ông tên Daz Baxter ở New York đã chọn ở trên giường để tránh những điều xấu. Nhưng sự lựa chọn này không hề may, khi sàn căn hộ sụp và anh bị ngã xuống sáu tầng và thiệt mạng…

Khi ngày 13 "bắt căp" cùng thứ 6...

Tiếp đó, khi ngày 13 kết hợp với thứ 6 sẽ tạo thành khoảng thời gian khiến cả thế giới khiếp sợ. Các nhà nghiêm cứu về Kinh thánh đã chỉ ra rằng ngày Adam đưa cho Eva ăn trái cấm thai Vườn địa đàng là vào thứ 6, sự việc đã khiến họ bị trục xuất khỏi đó. Cứ như vậy, hội chứng sợ thứ 6 ngày 13 bắt đầu từ thuở xa xưa và lây truyền từ thế kỉ này sang thế kỉ khác. 

Tuy nhiên, nhiều người đã chứng minh rằng việc chúng ta gặp xui xẻo chẳng liên quan gì tới thứ 6 ngày 13 cả.

giai-ma-loi-nguyen-thu-6-

 

Vào những năm 1880, một nhóm người tại New York đã thành lập câu lạc bộ có tên “Câu lạc bộ 13”. Họ quy định sẽ gặp nhau vào ngày 13 hàng tháng, mỗi bàn ăn chỉ có 13 người và đương nhiên họ đã chứng minh được chẳng có ai phải chết như những lời đồn trước đó.

Hôm nay là thứ 6 ngày 13 một ngày vẫn được coi là đen đủi nhất trong năm, nhưng hãy nhớ chưa có cơ sở gì được đưa ra để xác minh điều này cả. Nếu bạn sống trong nỗi lo sợ điều đó mới thật sự là xui xẻo.