Giảm béo nhanh bằng bông cải xanh

23:39, Thứ ba 22/03/2011

( PHUNUTODAY ) - (Phunudoisong)-Cải xanh (broccoli) không nên bị đun quá kỹ tới khi ngả sang màu xanh đậm, bởi vì sẽ làm nó bị mất chất chống ung thư, tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư cho biết trong một nghiên cứu gần đây.#160;

(Phunudoisong)-Cải xanh (broccoli) không nên bị đun quá kỹ tới khi ngả sang màu xanh đậm, bởi vì sẽ làm nó bị mất chất chống ung thư, tạp chí Dinh dưỡng và Ung thư cho biết trong một nghiên cứu gần đây.
 
c
Cải xanh (broccoli)
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra chất xúc tác myrosinase có nhiều trong cải xanh sống và mầm cải xanh làm cho loại rau này có khả năng chống ung thư.
 
Với 3 cây cải xanh, bạn sẽ nhận được 294 mg kali. Theo nhà nghiên cứu, kali chống lại tác động của natri bằng cách làm giãn mạch máu và tăng lượng natri bài tiết trong nước tiểu, do đó làm giảm huyết áp và chống lại bệnh đột quỵ.
 
Các chất dinh dưỡng: canxi, chất xơ, vitamin A, vitamin B6, vitamin C, vitamin K, folate, lutein và zeaxanthin.
 
Khả năng phòng bệnh: tim, cao huyết áp, ung thư, loãng xương, thoái hóa điểm vàng, bệnh tiểu đường, Alzheimer và tăng cân.
Nhiều người đã phá hủy chất xúc này khi nấu quá kỹ cải xanh, do nấu trong lò vi sóng nhiệt độ cao, luộc hay xào, tiến sĩ Elizabeth Jeffrey, ĐH Illinois nói. Vậy nên nấu như thế nào cho hợp lý? Jeffrey cho rằng, tốt nhất là hấp chúng trong vòng từ 2 đến 4 phút, nếu đun lâu quá, từ 6 đến 7 phút, nó sẽ không còn chất chống ung thư.
 
Nếu chẳng may bạn nấu bông cải xanh theo cách khác, thì nó vẫn còn có nhiều tác dụng. Cải xanh có chứa rất nhiều kali, sắt, canxi, magiê, vitamin K cộng, C, và A. Nó cũng có một hợp chất có thể giúp giảm lượng estrogen thừa ở nam giới.
 
Cơ chế chống ung thư của glucoraphane trong cải xanh được lý giải là do chúng làm việc như một chất xúc tác, thúc đẩy hệ thống chống ôxy hóa của cơ thể (bao gồm 2 enzyme giải độc), làm cho hoạt tính chống ôxy hóa kéo dài và liên tục, loại trừ rất nhiều các gốc tự do – được coi là một trong các nguyên nhân chính gây ra ung thư.
 
Trong mầm của bông cải xanh giàu glucoraphanin gấp 20 – 50 lần trong bông cải trưởng thành. Do đó, các nhà nghiên cứu đã kết hợp bột bông cải xanh chứa nhiều glucoraphanin với bột mầm bông cải xanh nhằm đánh giá hiệu quả chống lại bệnh ung thư
 
Tiến sĩ J.M. Cramer đã kết luận: việc bổ sung kết hợp giữa bột mầm và bột bông cải xanh góp phần tăng cường hấp thụ sulforaphane góp phần phòng chống ung thư rất hiệu quả. 
  • Bếp Gạch (Theo Menshealth và Nutraingredients)
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc