Giết con để bảo vệ nhân tình, Thái hậu độc ác bất nhân bậc nhất lịch sử gặp ngay quả báo thê thảm

( PHUNUTODAY ) - Hổ dữ không ăn thịt con nhưng bà Thái hậu này lại giết cả con ruột của mình để bảo vệ nhân tình.

Người ta hay nói, hổ dữ không ăn thịt con, tuy vậy mà đã có không ít câu chuyện ly kỳ đến mức thất nhân thất đức xoay quanh vấn đề này xảy ra ngay tại chốn cung cấm Trung Hoa xưa.

Và trong số đó, nổi tiếng nhất là phải kể đến sự vụ Võ Tắc Thiên tự tay giết con, nhưng nếu Võ hậu mượn cái chết của con để mở đường thăng tiến quyền lực thì vụ việc bà Hoàng Thái hậu dưới đây giết con, đồng thời cũng là Hoàng đế chỉ để "thoải mái" hưởng lạc, bảo vệ người tình thì quả là hiếm có, đi ngược lại mọi quy chuẩn đạo đức của loài người.

Từ một nữ nhân có số đại quý đến phi tần khiến Hoàng đế phá bỏ cả luật lệ triều đình

Vị Thái hậu đó không ai khác chính là Hồ Thái hậu ở thời Bắc Ngụy. Theo sử liệu ghi chép thì tuổi thơ, năm sinh và thân mẫu của Hồ thị vẫn còn rất mơ hồ mà chưa có tài liệu tin cậy. Chỉ biết Hồ thị có cha là một quan Tư đồ làm trong triều đình, và vào ngày Hồ thị sinh ra đã xảy ra một hiện tượng lạ là bốn góc trời bỗng dưng ửng đỏ khiến toàn thể dân chúng rất lấy làm hiếu kỳ. Một số thầy tướng thì bảo rằng, Hồ thị có số đại quý, sẽ sớm làm mẹ của thiên hạ.

photo-3-1543536294831571386579

Lớn lên, Hồ thị là một cô gái vô cùng xinh đẹp, lại hiền đức, thông minh. Vì thế không bao lâu sau, tin tức về nữ nhân Hồ thị đã lọt tới tai Tuyên Vũ Đế, ông liền cho gọi Hồ thị tiến cung và phong làm Thừa hoa – một tước hiệu dành cho phi tần của Hoàng đế trong thời Bắc Ngụy và sớm nhận được sự sủng ái của Hoàng đế.

Không lâu sau, Hồ thị sinh được một con trai tên là Nguyên Hủ và người con này cũng sớm được sắc phong làm Thái tử, được chọn vào vị trí nắm giữ quyền kế thừa ngai vàng sau khi vua cha qua đời.

Trước đó, nhà Bắc Ngụy từng có trường hợp Thái hậu lộng quyền, làm đảo điên triều chính nên mới có luật lệ giết chết mẹ Thái tử để tránh lặp lại chuyện này. Nhưng vì yêu thương Hồ thị, cũng là vì nàng sở hữu sự thông minh lại hiền đức nên Tuyên Vũ Đế đã sớm bỏ đi quy định đó để giữ mạng cho Hồ thị.

Hoàng đế băng hà, Thái hậu thâu tóm quyền lực và tự xưng là "trẫm"

Sau khi thoát chết chỉ vì con trai được trở thành người kế thừa ngai vàng sau này, Hồ thị liền được tấn phong trở thành Sung Hoa.

Từ đó, nàng sống cuộc đời vô cùng bình lặng, vô cùng hạnh phúc, được người người kính nể. Mãi cho đến khi Tuyên Vũ Đế qua đời…

Năm 515, Bắc Ngụy Tuyên Vũ Đế qua đời, con trai Hồ thị là Nguyên Hủ lên ngôi khi vừa tròn 6 tuổi. Riêng Hồ thị được phong làm Thái phi.

Tuy nhiên, Thái hậu lúc bấy giờ là Cao thị - chính thất của tiên đế lại cho rằng, Nguyên Hủ nối ngôi khi còn quá nhỏ chắc chắn quyền lực sẽ rơi vào tay Hồ Thái phi. Thế là, năm lần bảy lượt Cao thị bày mưu giết Hồ thị.

Đáng tiếc, Hồ thị mạng lớn, qua bao năm vẫn bình an vô sự, vẫn cùng con trai kiểm soát triều đình. Cao Thái hậu quá bất mãn với điều đó nên đã xuống tóc đi tu.

Lúc này, Hồ thị liền được phong làm Hồ Hoàng Thái hậu và có quyền lực tối cao ở triều Bắc Ngụy: quần thần gọi là Hoàng Thái hậu điện hạ, sau đó lại đổi thành Hoàng Thái hậu bệ hạ, Hồ thị cũng tự xưng là "trẫm".

photo-2-15435362948281017979863

Thái hậu thông minh nhưng vì si tình mà mê muội

Hồ Thái hậu được đánh giá là người thông minh, có khả năng thông hiểu sự việc một cách nhanh chóng, song bà lại quá nhân hậu và khoan dung với tội tham nhũng vì thế vô tình trong thời gian nắm quyền, Hồ thị đã khiến triều đại Bắc Ngụy suy yếu dần. Lương dân thì lầm than, gian thần lộng hành cướp bóc mà không sợ phải mang tội.

Chưa hết, dù nắm quyền lực trong tay với danh xưng Hoàng Thái hậu nhưng thực chất Hồ thị chỉ mới vừa 33 tuổi. Không chịu nổi cảnh buồng the lạnh lùng, chăn đơn gối chiếc, Hồ thị ra sức "sưu tầm" tình nhân để thỏa mãn cuộc sống trong cung cấm vô vị của mình. Hồ Thái hậu còn "nhiệt tình" tìm kiếm đến mức nghe tin có mỹ nam tử ở đâu cũng liền cho người triệu gọi vào cung để gặp mặt. Và cũng đã có không ít những nam tử được Thái hậu triệu gọi vào cung mà sợ quá bỏ trốn.

Trong số người tình của Hồ Thái hậu thì người nổi tiếng nhất có thể nói là Nguyên Dịch, đây là một nam tử trẻ trung lại thông minh tài giỏi, đẹp trai ngời ngời. Khi rơi vào tay Hồ Thái hậu, bà đã nhanh chóng yêu chiều người này bằng cách cho anh ta rất nhiều quyền lực, đến mức gần như là bao trùm cung cấm, lấn át cả hai đại trung thần của triều Bắc Ngụy. Điều này, đã gây ra không ít sự gai mắt đối với những bậc quan võ trong triều đình.

Sau 5 năm bị giam cầm vì hoang đàng vô độ, Thái hậu vẫn chứng nào tật nấy

photo-4-15435362948321101170056

Tháng 7 năm 520, Nguyên Xoa liên kết với Lưu Đằng (hai vị đại thần trong triều Bắc Ngụy) tố cáo Nguyên Dịch mưu phản, cướp ngôi rồi lấy cớ đó tiến hành một cuộc chính biến chống lại Hồ Thái hậu và Nguyên Dịch.

Hậu quả, Nguyên Dịch bị giết chết còn Hồ Thái hậu bị quản thúc trong cung, ngày ngày suy nghĩ về những việc mình đã làm.

5 năm sau đó, lệnh cấm túc Thái hậu được bãi bỏ, Hồ Thái hậu tiếp tục nắm quyền nhiếp chính cùng con trai Nguyên Hủ.

Đáng tiếc, cứ tưởng suốt 5 năm bị giam cầm, bà sẽ thức tỉnh mà lấy mình làm gương cho chúng quần thần, cũng như là coi giang sơn xã tắc làm trọng. Nhưng không, Hồ Thái hậu vẫn chứng nào tật nấy. Lần này, tình nhân của bà chính là Trịnh Nghiễm.

Tuy vậy mà, khi Hồ Thái hậu trao tay quá nhiều quyền lực cho Trịnh Nghiễm cũng là lúc Nguyên Hủ trưởng thành.

Vị Hoàng đế trẻ tuổi này cảm thấy mẹ mình thật quá quắt, nên bằng quyền lực của một người nắm giữ ngai vàng, Nguyên Hủ ra sức ngăn cản việc Hồ Thái hậu tiếp tục làm xấu mặt Hoàng tộc.

Hạ độc giết con ruột để bảo vệ nhân tình và cái kết của một Thái hậu vô nhân

Lúc này, Nguyên Hủ Hiếu Minh Đế đã lớn, không cam chịu bị Hồ Thái hậu sai khiến. Những hành động hưởng lạc tư tình của mẹ diễn ra quá công khai và ngày càng trụy lạc đã khiến cho Hiếu Minh Đế không thể chấp nhận được. Hồ Thái hậu thấy được ý phản đối của Hiếu Minh Đế, liền tìm cách gạt bỏ hoặc giết chết những người gần gũi với vua nên quan hệ mẹ con ngày càng xấu.

Năm 528, do căm ghét Trịnh Nghiễm, Hiếu Minh Đế yêu cầu cứu viện một tướng ở ngoại thành đưa quân đánh vào triều đình để giết Trịnh Nghiễm. Tuy nhiên, trước khi quân cứu viện vào tới cung, thì chuyện đã tới tai Hồ Thái hậu, bà liền hạ độc giết chết Nguyên Hủ Hiếu Minh Đế - người con trai mà bà đứt ruột đẻ ra, năm đó, Nguyên Hủ vừa tròn 19 tuổi.

Quân cứu viện hay tin, liền được nước hùng hổ kéo quân vào triều đình để hỏi về cái chết của tiên đế Nguyên Hủ. Thấy tình hình nguy cấp, Trịnh Nghiễm vội cao chạy xa bay, bỏ mặc người tình là Hồ Thái hậu bơ vơ. Bà sợ quá phải xuống tóc đi tu để trốn, nhưng vẫn bị bắt lại. Kết quả là bà bị dìm nước sông Hoàng Hà cho đến chết. Kết thúc cuộc đời của một người đàn bà nhiều dục tính mà ít nhân tính, tàn nhẫn giết chết chính đứa con ruột của mình chỉ để bảo vệ tình nhân.