Hà Hồ cảm kích sự nhanh trí của "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống

( PHUNUTODAY ) - Được biết sự việc xảy ra tại tầng 12A, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng , phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Sự việc cháu bé 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 của chung cư Hà Nội được cứu sống đang gây xôn xao mạng xã hội. Mới đây, Trên trang cá nhân của mình, Ốc Thanh Vân đăng tải chân dung “nam siêu nhân” này kèm chia sẻ:

“Anh Hùng không phải ở đâu xa. Mà nằm trong chính con người Bạn. Xin cúi đầu cảm kích!!!”.

ha-ho 1

Bài post của Ốc Thanh Vân thu về lượt tương tác khá lớn chỉ sau một thời gian ngắn. Hồ Ngọc Hà để lại dòng bình luận gây chú ý: “Không dám xem luôn á. Sao mà bạn này có thể vừa quan tâm đến xung quanh, vừa nhanh trí, vừa dũng cảm, vừa có thể đón được bé trong vòng tay mình như vậy được chứ. Quá tuyệt vời”. MC Ốc Thanh Vân: “Thật sự không biết sao mà bạn ấy có thể đón được bé luôn! Đúng là điều kì diệu!”.

ha-ho 2

Không chỉ có Ốc Thanh Vân hay Hà Hồ mà nhiều sao Việt cũng cảm kích trước hành động của người đàn ông này.

Ca sĩ Tuấn Hưng viết: 'Mọi thứ thật kỳ diệu và phi thường! Mạnh giỏi thật giỏi, dũng cảm và bình tĩnh một cách phi thường.

Đây cũng là một bài học mà tất cả cha mẹ có em nhỏ cần phải lưu tâm. Mong em bé nhanh khỏe và chúc Mạnh luôn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nếu được anh em mình cùng dành cho nhau một cuộc hẹn nhé!'.

MC Diệp Chi xúc động chia sẻ hình ảnh của Nguyễn Ngọc Mạnh và cho biết: 'Đây là tấm ảnh chụp người hùng - bạn Nguyễn Ngọc Mạnh sinh năm 1990. Mạnh làm nghề lái xe tải, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói.

Chiều 28/02, trong khi chờ chuyển hàng cho khách, nghe thấy tiếng hô hoán, kêu cứu, Mạnh đã lao nhanh ra khỏi xe, trèo lên mái tôn, giang tay cứu được một em bé rơi từ tầng cao xuống, trao cho em cơ hội sống thêm một lần nữa. Đúng là phép màu. Đoạn video quay cảnh em bé trèo từ lan can chung cư ra ngoài, mình không dám xem đến cuối. Mở lên, thoáng thấy bóng áo trắng bé tẹo, vắt vẻo trên tầng cao là người mình run lên bần bật. Thật quá sợ hãi! Em bé hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện nhi. Mong con bình an và sớm được trở về nhà. Vẫn là một lời nhắc không bao giờ thừa. Các gia đình ở chung cư tuyệt đối đừng rời mắt khỏi con nhỏ, hãy để ý cửa nẻo, làm lưới an toàn chắc chắn ở khu vực ban công, cửa sổ.

Được biết người cứu cháu bé là anh Nguyễn Ngọc Mạnh  (sinh năm 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội), làm nghề chở hàng.. Ngay trong đêm, nhiều người chia sẻ hình ảnh và lời kể của anh Mạnh ở thời khắc lao đến ứng cứu cháu bé. 'Lúc đó, tôi đang ngồi trong xe ô tô, đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện.

Tôi nghe thấy tiếng khóc của trẻ con nhưng nghĩ là bé nào đó không ngoan bị bố mẹ mắng. Tuy nhiên, ngay sau đó, tôi thấy tiếng người lớn hô hoán, cứu giúp. Lúc này tôi ngó đầu ra khỏi xe ô tô, nhìn ngó xung quanh, và ngẩng lên cao thì phát hiện một em bé đang trèo ở lan can ra ngoài. Ngay lập tức tôi lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh...

Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng'. - anh Mạnh kể lại sự việc.