Hà Hồ xúc động khi nhìn thấy nghệ sĩ Bạch Long lẻ loi tuổi xế chiều

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh nghệ sĩ Bạch Long một mình trong quán ăn, đôi khi lại trầm tư với đôi mắt nhìn xa xăm khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Ở tuổi 60, Bạch Long sống một mình trong căn nhà thuê, không vợ con, nhưng ông chưa bao giờ cho đó là điều bất hạnh. Nhiều năm qua, khi trả lời báo chí - truyền thông, Bạch Long luôn thể hiện tinh thần lạc quan và lòng tự trọng rất lớn của một nghệ sĩ.

ho-ngoc-ha-bach-long-01

Nghệ sĩ Bạch Long.

Nếu như nhiều người ái ngại sự cô đơn xâm chiếm sau khi tấm màn nhung khép lại, thì Bạch Long lại khác, ông hài lòng với cuộc sống một mình. Mặc dù vậy, nỗi cô đơn, quạnh quẽ tuổi xế chiều của người nghệ sĩ lại gây xúc động cho nhiều khán giả.

Khoảnh khắc Bạch Long lẻ loi ngồi trong một quán ăn mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm. Ông một mình một bàn ăn, đôi khi lại trầm tư, rồi lặng lẽ nhìn phố xá xung quanh. Hình ảnh bình dị của người nghệ sĩ sau tấm màn nhung sân khấu khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Đặc biệt, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà khi xem đoạn clip cũng không giấu được sự xúc động. Cô nhìn nghệ sĩ gạo cội với ánh mắt trìu mến, thân thương và cũng len lỏi đâu đó là sự thương cảm. Giọng ca Cả một trời thương nhớ bình luận: "Nhìn chú yêu quá".

Empty
Empty
Empty

Nghệ sĩ Bạch Long lẻ loi ở tuổi xế chiều.

Cuộc đời của nghệ sĩ Bạch Long cùng với những câu chuyện tréo ngoe trong quá khứ luôn nhận được sự đồng cảm từ khán giả. Khi kể về những mối tình đi qua đời mình, nghệ sĩ Bạch Long nói rằng ngày trước, ông được rất nhiều bóng hồng yêu mến và cũng từng có ý định kết hôn, sinh con. Thế nhưng vì duyên chưa tới nên đa số những mối tình của người nghệ sĩ đều đứt gánh giữa đường.

Ông cũng thừa nhận rằng vì tâm huyết với nghề và quá chuyên tâm vào dạy dỗ học trò nên nhiều cô người yêu ngày đó sớm chia tay và đi lấy chồng khác. Tréo ngoe nhất chính là việc nghệ sĩ Bạch Long từng mua chiếc nhẫn tặng cho người yêu sau nhiều tháng ngày gom góp, dành dụm, nhưng người yêu ông lại không đeo vừa, đem đến tiệm vàng đổi. Ai ngờ, nhẫn đổi xong thì cô người yêu cũng lấy luôn chủ tiệm vàng.

Sau khi trải qua những mối tình không thành, ông quyết định sống cuộc đời độc thân, tự do tự tại, không màn vợ con. Hiện tại, nam nghệ sĩ vẫn ở nhà thuê, mặc cho NSƯT Thành Lộc - em trai ruột - nhiều lần mở lời về sống chung một nhà. Tuy nhiên, vì không muốn mang tiếng dựa dẫm hay phải nhờ vả gì em trai mà ông quyết định bươn chải và tự lập nuôi sống bản thân. Ai cũng xót thương cho hoàn cảnh của ông. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn