Hàng trăm học sinh xếp thành hình trái tim, khóc nức nở chia tay thầy hiệu trưởng đáng kính

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, xuất hiện những hình ảnh về buổi chia tay đầy xúc động của học sinh trường cấp 3 tại Ninh Bình dành cho thầy Hiệu trưởng đáng kính của mình.

Có những người thầy cả một đời tận tụy với nghiệp trồng người, luôn yêu thương và quan tâm học sinh. Phía sau những người thầy đó luôn là những tình cảm của học sinh, không biết đong đếm bao nhiêu cho hết. Câu chuyện về tình cảm của học sinh dành cho thầy hiệu trưởng dưới đây là một minh chứng.

Lời chia sẻ được đăng trên Facebook như sau: "Đây là cách trường cấp 3 của bọn em chia tay thầy hiệu trưởng anh chị ạ. Chắc có lẽ đây là người thầy đầu tiên của trường được mọi người yêu quý như thế. Chia tay không phải vì thầy về hưu mà vì thầy phải chuyển công tác đến 1 nơi xa hơn dù chỉ còn vài năm nữa thầy sẽ về hưu. Dù đã ra trường lâu rồi nhưng có lẽ đây vẫn là người thầy mà em kính mến nhất".

photo1507092105083-1507092105253-0-30-314-536-crop-1507092260810

 Thầy Khánh ôm các học trò thay lời chào tạm biệt.

Đó là thầy Nguyễn Trọng Khánh, Hiệu trưởng trường THPT Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình). Thầy Khánh nhận quyết định thuyên chuyển về trường THPT Gia Viễn B, vẫn giữ chức vụ Hiệu trưởng.

Nhiều năm gắn bó với mái trường Hoa Lư, thầy Khánh không chỉ là một cán bộ tận tụy trong ngành, quyết tâm đưa trường Hoa Lư A đạt chuẩn Quốc gia theo các tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mà còn là người thầy đáng kính của rất nhiều thế hệ học sinh, người đồng nghiệp dễ mến của tập thể cán bộ - giáo viên trường THPT Hoa Lư.

Có lẽ, cũng vì thế mà hôm chia tay thầy, cả không gian trường ngập tràn trong sự xúc động và tiếc nuối. Các học sinh đứng xếp thành hình trái tim - món quà ý nghĩa dành tặng thầy hiệu trưởng.

photo-1-1507092106954

Rất nhiều bạn mang theo băng rôn, biểu ngữ để thể hiện tình cảm với thầy, nào là "Chúng em yêu thầy, chúng em cảm ơn thầy vì tất cả", "Mãi yêu thầy", "Chúc thầy công tác tốt"...

Xúc động nhất có lẽ là hình ảnh các học sinh ở nhiều khối lớp cùng đứng ngay ngắn trong hàng, đồng loạt vẫy tay theo nhạc, mặc kệ trời mưa. Trên sân khấu, tập thể giáo viên trường THPT Hoa Lư đồng thanh cất lời lời ca "Bụi phấn" chạm đến trái tim người nghe, khiến nhiều học sinh bật khóc.

"Một người thầy mà tất cả các thế hệ học sinh đã đang học ở trường Hoa Lư đều quý mến. Có lẽ, thầy sẽ trở thành một huyền thoại trong chúng em. Tạm biệt thầy - người thầy luôn tận tâm và sống chân thành với học sinh", bạn học sinh chia sẻ cảm xúc.

"Thầy hiệu trưởng của chúng tớ, gần gũi mà bình dị, nghiêm khắc nhưng không lạnh lùng...", một học sinh khác bày tỏ.

photo-3-1507092106957

Có lẽ khó ở nơi đâu mà một người thầy hiệu trưởng lại dành được tình yêu lớn lao từ các bạn học sinh như vậy. Nhìn những hình ảnh này, nhiều người không tránh khỏi xúc động và nhớ về thời học sinh với những kỷ niệm cùng thầy cô của mình.

Cõ lẽ trong ai trong chúng ta cũng từng có một người thầy để lại cho mình những kỷ niệm và tình cảm sâu sắc. Những hình ảnh của bạn học sinh trường THPT Hoa Lư A như một lời khẳng định chắc nịch rằng sau mỗi chuyến đò của người nhà giáo đọng lại tình cảm vô cùng lớn lao và khó lòng có thể đong đếm được.

Trước đó, hình ảnh hàng trăm cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương lần lượt xếp thành hàng dài để tạm biệt vị viện trưởng về hưu đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

photo-1-1506992305669

 Rất đông người xếp hàng dài trong giờ phút chia tay Giáo sư về nghỉ hưu. Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Giáo sư Nguyễn Anh Trí là Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ tháng 5/2003 - 9/2017. Từ ngày 1/10, giáo sư chính thức nghỉ hưu. Hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế, trong đó có 14 năm giữ chức Viện trưởng, cái tên của ông đã trở thành ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều người dân bởi tài năng và y đức của mình.

photo-1-1506992217484
photo-1-1506992360756

Khi biết thông tin giáo sư Nguyễn Anh Trí về hưu, rất nhiều người tỏ ra lưu luyến và nuối tiếc. Các đồng nghiệp cùng nhiều cư dân mạng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến vị Viện trưởng đáng kính. Không khó để bắt gặp những cái nắm nay bịn rịn, những cái ôm thật chặt hay những giọt nước mắt vương trên gương mặt những người ở lại.