Hàng xóm kể lai cháy nhà đau lòng ở Thủ Đức: "Nhà 7 người mà 6 người chết, tội nghiệp 2 đứa nhỏ"

( PHUNUTODAY ) - Hỏa hoạn xảy ra lúc 1h sáng ngày 30/3, tại địa bàn TP.Thủ Đức cướp đi sinh mạng của 6 người trong một gia đình. Hàng xóm xung quanh không khỏi xót xa cho sự kiện tang thương của các nạn nhân.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 1h ngày 30/3 ngọn lửa lớn bùng phát tại căn nhà nằm trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP.Thủ Đức.

Mặc dù đã được người dân cùng lực lượng chức năng tích cực dập tan đám cháy, nhưng 6 người trong gia đình đã tử vong, bao gồm 4 người lớn và 2 trẻ em. Căn nhà xảy ra hỏa hoạn nói trên là của vợ chồng ông Tâm, bà Loan (ngoài 50 tuổi), sống chung với 2 người con ruột ( 1 trai, 1 gái), người con dâu, 1 cháu nội trai mới sinh được vài tháng, 1 cháu ngoại gái khoảng 5 tháng tuổi.

Lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy (Ảnh: Zing)

Lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ cháy (Ảnh: Zing)

Thời điểm xảy ra cháy, ông Tâm ngủ bên ngoài nên thoát nạn. Quá trình chữa cháy, ông này bị thương nên được chuyển vào bệnh viện sơ cứu.

Chia sẻ trên Doanh nghiệp và Tiếp thị, anh Tú (hàng xóm của nạn nhân) cho biết, ngọn lửa bùng lên khoảng 1h sáng cùng ngày. Khi nghe tiếng hô hoán, anh chạy ra xem thì thấy cháy trong nhà, khóa cửa trong. Lúc đó, ở ngoài cũng nỗ lực để chữa cháy nhưng không thành, bất lực nhìn người thân kêu cứu bên trong.

"Ban đầu anh cứ nghĩ người không sao ai ngờ chết tới 6 người, nhà 7 người mà chết 6, có mỗi ông Tâm ở ngoài nên sống sót thôi. Tội nhất là có 2 đứa nhỏ, 1 đứa khoảng 6 tuổi, đứa còn lại có 2 tháng", anh Tú đau xót.

Ông Lễ (66 tuổi, cậu của gia đình ông Tâm) vẫn chưa thể bình tĩnh khi nhắc lại vụ hỏa hoạn thương tâm.Ông cho biết, gia đình thuộc diện khó khăn, ông Tâm làm nghề thợ điện, sống chan hòa với bà con. Hiện tại, ông Tâm đang được điều trị tại Bệnh viện quận 2, TP.HCM.

Mẹ của nạn nhân Loan đi không vững trước tin dữ (Ảnh: Thanh Niên)

Mẹ của nạn nhân Loan đi không vững trước tin dữ (Ảnh: Thanh Niên)

Bà Nguyễn Thị Giàu, dì của nạn nhân nói ông Tâm kể lại với mọi người thấy một đốm lửa phát ra từ chiếc xe máy. Ông hô hoán để mọi người ứng cứu nhưng sau đó ngọn lửa bùng lên dữ dội. Mọi người qua ứng cứu chỉ nghe tiếng con trai ông Tâm la ú ớ rồi im hẳn.

Anh Tú (hàng xóm) kể lại sự việc (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Anh Tú (hàng xóm) kể lại sự việc (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Đến 9h sáng 30/3, hiện trường vẫn được phong tỏa nghiêm ngặt để phục vụ điều tra.Danh tính 6 nạn nhân thiệt mạng gồm: Bùi Thị Loan (SN1969); Lục Kiến Anh (SN1994); Lục Tuyết Trinh (SN 1996); Bùi Thúy An (SN 1997); Lục Kiến Nghi (SN 2014) và một bé 2 tháng tuổi.Nạn nhân Lục Chấn Tâm (SN 1967) bị bỏng độ 2 đang điều trị tại Khoa Chấn thương Bệnh viện quận 2 (Bệnh viện Lê Văn Nghị).

Hỏa hoạn thiêu rụi 5 xe máy và toàn bộ tài sản trong nhà.