Hầu hết các nàng dâu đều ''tái xanh mặt'' khi sống chung với mẹ chồng, hóa ra đây là tất cả lý do

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ khi chuẩn bị kết hôn thì lúc nào nghe một vài người bạn đã lấy chồng rồi kể về cuộc sống của mình với mẹ chồng. Từ đó những thông tin về mẹ chồng khó tính, đối xử tệ làm họ sợ hãi tột cùng. Thậm chí có nhiều người ám ảnh quá còn chùn bước không muốn lấy chồng.

1. Xem phim ảnh quá nhiều

Thực tế thì hiện nay có rất nhiều bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình đang phóng đại thái quá mối quan hệ giữa mẹ chồng - nàng dâu. Trong phim lúc nào mẹ chồng ghê gớm, khó tính, bắt nạt con dâu. Có lẽ chính những bộ phim này đã ảnh hưởng lớn đến tâm lý của những cô gái trẻ, từ đó sợ cảnh lấy chồng rồi phải chịu đựng mẹ chồng.

2. Nghe người khác truyền miệng

Phụ nữ khi chuẩn bị kết hôn thì lúc nào nghe một vài người bạn đã lấy chồng rồi kể về cuộc sống của mình với mẹ chồng. Từ đó những thông tin về mẹ chồng khó tính, đối xử tệ làm họ sợ hãi tột cùng. Thậm chí có nhiều người ám ảnh quá còn chùn bước không muốn lấy chồng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Quyền sở hữu với chồng

Mẹ chồng vốn rất yêu con trai của họ và bạn cũng yêu chồng của mình. Điều này có lẽ khiến cho mẹ chồng nàng dâu lúc nào ở trong thế cạnh tranh, coi người chồng là tài sản riêng của mỗi người. Lúc nào phụ nữ lo sợ chồng sẽ yêu mẹ hơn vợ. Do đó họ đòi ra ở riêng bằng được và mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu lại tăng lên.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

4. Lối sống quá khác biệt giữa hai thế hệ

So với những người trẻ tuổi thì lối sống của người lớn tuổi như các bậc bố mẹ là hoàn toàn khác. Ví dụ như người trẻ ngủ rất muộn nhưng người già lại dậy rất sớm.

Cứ như vậy việc sống chung trong một nhà dẫn tới việc sẽ nảy sinh ra những vấn đề. Mẹ chồng nàng dâu sống chung cũng không có thời gian quan tâm, thấu hiểu cho nhau. Chính vì thế mà nhiều nàng dâu tìm mọi cách để không phải sống chung với cả gia đình chồng cho thoải mái và tự do.