Hậu Tết, dân tình rủ nhau khui bánh kẹo và dính hàng loạt "cú lừa" cay đắng

( PHUNUTODAY ) - Sau Tết, người dân mở những hộp bánh kẹo, mứt Tết đẹp mắt để thưởng thức thì mới ngỡ ngàng nhận ra toàn là "treo đầu dê bán thịt chó".

Tết đến, nhà nào cũng mua đủ các loại bánh kẹo, mứt,...để thờ cúng tổ tiên và đãi khách đến chúc Tết. Tuy nhiên, nhiều "gian thương" đã lợi dụng thời điểm này để làm bánh kẹo giả khiến nhiều người dân rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi bóc bánh kẹo ngày Tết.

Đến hẹn lại lên, cứ sau dịp Tết Nguyên đán là dân tình lại xôn xao chia sẻ hình ảnh những gói bánh, hộp mứt "treo đầu dê bán thịt chó". Nhìn những hình ảnh được dân mạng chia sẻ có thể thấy những gói bánh, hộp mứt đều có vẻ bề ngoài lung linh, hấp dẫn, tuy nhiên khi mở ra mới biết sự thật cay đắng. Điển hình như trường hợp của cô nàng bóc hộp bánh trứng mà nhận về những chiếc bánh quy dưới đây.

Hộp bánh trứng nhưng bên trong lại là bánh quy.

Hộp bánh trứng nhưng bên trong lại là bánh quy.

Theo đó, sau Tết thì cô nàng này có khui một hộp bánh trứng để thưởng thức. Tuy nhiên, những chiếc bánh trứng được in minh họa bên ngoài vỏ hộp hấp dẫn bao nhiêu thì sự thật lại khác xa bấy nhiêu. Thay vì được thưởng thức những chiếc bánh trứng thơm ngon, béo ngậy thì cô gái lại nhận được toàn là bánh quy.

Không chỉ bánh kẹo mà cũng rất nhiều người than trời vì mua phải những hộp mứt Tết "treo đầu dê, bán thịt chó".

Hộp mứt Tết sơ sài được dân mạng chia sẻ.

Hộp mứt Tết sơ sài được dân mạng chia sẻ.

Dù hộp mứt được trang trí và bọc rất đẹp mắt nhưng bên trong lại chỉ có lèo tèo vài thứ.

Dù hộp mứt được trang trí và bọc rất đẹp mắt nhưng bên trong lại chỉ có lèo tèo vài thứ.

Theo đó, nhiều người sau khi bóc hộp mứt Tết lục giác quen thuộc thì đều "ngã ngửa" vì sản phẩm bên trong quá ít và sơ sài quá mức. Mặc dù những chiếc hộp mứt được bọc túi bóng rồi thắt nơ cẩn thận nhưng ruột bên trong thì lại khiến ai nấy đều ngán ngẩm vì lèo tèo vài thứ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hau-tet-dan-tinh-ru-nhau-khui-banh-keo-va-dinh-hang-loat-cu-lua-cay-dang-search/

/Khoevadep

Tú Linh