Ho sù sụ quá một tuần không khỏi: Hãy gặp bác sĩ ngay vì có thể bạn đã mắc căn bệnh nguy hiểm này

( PHUNUTODAY ) - Hầu hết cơn ho không kéo dài. Khi bị cảm cúm hoặc cảm lạnh, bạn ho trong vài ngày hoặc vài tuần. Sau đó bạn sẽ khỏi. Còn thời gian ho kéo dài hơn, hãy đi gặp bác sĩ ngay vì có thể bạn đã mắc căn bệnh nguy hiểm này:

Bệnh phổi

ho lau ngay-phunutoday

Phổi là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể chúng ta. Nếu bạn bị ho lâu ngày không khỏi, không phải do loét miệng, chảy máu nướu, bạn nên chú ý vì rất có thể bạn đã bị mắc bệnh phổi. Đặc biệt, những bệnh nhân ung thư phổi thường sẽ bị ho ra máu.

Cảnh lạnh

Gần đây, nếu bạn bị ho dai dẳng, kèm theo sổ mũi, nhức đầu…Rất có thể bạn đã bị cảm lạnh. Khi đường hô hấp bị nhiễm trùng, ho là một hiện tượng phổ biến. Nhưng hiện tượng này thường sẽ tự khỏi. Nếu bệnh cảm lạnh của bạn không tự khỏi sau 2 tuần, hãy đến bệnh viện để kiểm tra.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Trào ngược dạ dày thực quản cũng là một bệnh đường tiêu hóa phổ biến. Sau khi ăn, người bệnh sẽ thường bị ợ nóng và trào ngược axit. Ngoài ra, có một triệu chứng mà mọi người thường bỏ qua, đó là ho.

Mặc dù ho do trào ngược dạ dày thực quản không phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra. Axit dạ dày tiết ra quá nhiều và trào ngược lên khí quản rất dễ gây ho. Trong trường hợp này, bạn dễ bị ho lâu ngày không khỏi.

Nhiễm trùng đường hô hấp

Ho do nhiễm trùng đường hô hấp rất phổ biến. Ho là triệu chứng thông thường và bạn rất ít khi quan tâm. Nhưng nếu bạn bị ho lâu ngày không khỏi, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để tránh những vấn đề lớn.

Mẹo giảm triệu chứng ho mạn tính:

- Uống nhiều nước hoặc nước trái cây

- Sử dụng viêm ngậm ho

- Nếu bị trào ngược dạ dày, bạn nên tránh ăn quá no hoặc ăn trong vòng 2 -3 tiếng trước giờ đi ngủ.

- Bật máy tạo độ ẩm để tăng độ ẩm cho không khí, hoặc tắm nước nóng và xông hơi nước.

- Dùng nước muối xịt mũi hoặc bình rửa mũi.

- Không nên hút thuốc và tránh xa những nơi có khói thuốc.