Học đàn bà khôn giữ chồng: Giữ trái tim, đừng giữ cuộc đời, cách tốt nhất không phải nắm mà là buông

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ khôn ngoan không những không cần giữ chồng mà phải để chồng giữ mình.

Giữ trái tim, đừng giữ cuộc đời

Đàn bà khôn ngoa khi giữ chồng đừng quản hết cuộc đời họ. Giữ đàn ông là giữ trái tim họ, giữ cho con tim họ hướng về gia đình vợ con đừng giữ chân họ đi đâu, việc họ làm gì. Phụ nữ đừng cứ phải đợi đến tận khuya chỉ để chờ một tin nhắn của chồng hôm nay anh có về hay không, tại sao lại về muộn như vậy. Những lúc đó, gọi một cuộc không thấy chồng nnghe thì cũng đừng gọi nữa. Giữ trái tim đàn ông không nằm ở tháng ngày phụ nữ đợi họ bao lâu, hay phụ nữ đã nuông chiều họ thế nào.

Nói giữ chồng là giữ trái tim cũng bởi không thể biết rốt cuộc chiếc điện thoại của chồng đã xóa bao nhiêu tin nhắn sau lưng chị em.Chị em nên biết đàn ông càng bị quản chặt càng ngoại tình một cách đáng sợ nhất. Tốt nhất, vẫn là cứ thư thả mà giữ lấy lòng dạ họ.

Anh có về trễ thì em vẫn ngủ ngon. Anh có vui chơi ở ngoài, em cũng có thú vui riêng của mình như đi mua sắm, làm đẹp, gặp gỡ giao lưu bạ bè.Chị em phải để đàn ông thấy, mình không cần họ tới mức mất ăn mất ngủ, phải để họ quay đầu lại mà giữ lấy mình.

dan-ba-khon-nhat-dinh-phai-hoc-chieu-tha-ma-giu-nay-chong-co-ma-chay-dang-troi-1

Thế mới là nghệ thuật giữ chồng thành công. Theo tình thì tình chạy, trốn tình thì tình theo, chị em cứ suốt ngày nhằng nhẵng truy hỏi chồng đi đâu làm gì với ai thì chỉ khiến bản thân mình mệt mỏi mà các ông chồng lại cáu gắt với vợ.

Giữ trái tim đàn ông, chị em nê cho và tôn trọng khoảng trời riêng của chồng bởi ai cũng có những khoảng trời của riêng mình, những thứ cảm xúc riêng biệt và những góc riêng tư không muốn người khác chạm vào, kể cả khi đã là vợ chồng với nhau. Hãy tôn trọng nó. Một mối quan hệ dựa trên sự tôn trọng luôn là bí quyết cho sự bền lâu.

Đàn bà giữ chồng, cách tốt nhất không phải nắm mà là buông

Nhiều chị em phụ nữ, nhắc đến giữ chồng là phải ra sức quản cho bằng được. Anh đi làm, em cũng phải gọi video call xem cho bằng được mặt đồng nghiệp. Anh đi chơi, em cũng phải đi ngồi cùng bàn nhậu để chứng thực. Đàn ông thương vợ thì cũng ráng chiều vợ nhưng đàn ông có ngoại tình rồi, vợ càng quản, càng giỏi che giấu. Đến lúc vỡ lỡ, người đau nhất vẫn là phụ nữ.

Người ta ví việc giữ chồng cũng như thả một cánh nhiều bay lượn. Cứ để diều bay, cứ đứng từ tốn ngắm cảnh diều thỏa sức bay nhảy.

Tuy nhiên đến khi trời trở gió, lộng gió thì phải biết thu bớt dây về. Giữ chồng cũng thế, phải là người vợ tinh tế, có ghen cũng phải ghen im lìm mà thâm thúy, ghen sao vừa đủ để chồng biết chuyện nếu sai lầm là mất tất cả vợ con, gia đình, sự nghiệp.

Có giữ chồng cũng phải cương nhu khiến chồng kính nể chứ không phải bô bô ngoài đường, làm ầm cho thiên hạ biết chồng mình đang ngoại tình. Lỡ mà có lúc biết chồng động lòng ngả nghiêng thì cũng đừng làm lớn chuyện mất mặt chồng, mất mặt mình mà cũng chỉ mình mình đau. Những lúc đó, vợ cứ thong thả mà làm vợ đẹp, mẹ hiền, khiến chồng cứ về nhà lại tròn mắt nhìn vợ. Tại sao vợ mình mỗi ngày lại đẹp ra như vậy, có phải cô ấy đang yêu hay cũng có anh chàng nào tán tỉnh rồi.

Đàn ông, cứ không được quan tâm sẽ không thể yên ổn mà hư hỏng. Giữ chồng, nhất định là phải để chồng giữ mình, càng ra sức, càng dễ vụt mất đó chị em ạ.

Phụ nữ bản lĩnh: Tôi cố gắng kiếm tiền không phải vì thích tiền

8010dau-hieu-cho-thay-ban-dang-song-mon-trong-hon-nhan-dia-nguc-cua-chinh-minh1_0_0_1000x666-1127

Nghỉ việc ở nhà, đương nhiên bạn sẽ thoát ra được khỏi mớ áp lực công việc, các mối quan hệ chồng chéo, bất cập mà bạn vốn không muốn đụng chạm tới. Khoảng thời gian đầu, tôi hạnh phúc vì quyết định đó, dành ra được nhiều thời gian hơn để tự tay chăm sóc những người mà mình yêu thương. Nhưng rồi chỉ được khoảng một thời gian, tôi bắt đầu nhận ra có gì đó không ổn.

Bỏ hết tất cả để ở nhà, tức là bạn đã tự tay thu hẹp thế giới sống vốn đầy năng động và hoạt bát của mình trước đây, thay vào đó sẽ chỉ là những công việc lặp đi, lặp lại theo từng ngày. Không có sự sáng tạo, không có sự đổi mới… dần dần những điều ấy sẽ khiến người phụ nữ dễ trở nên lạc hậu hơn so với thời cuộc.

Hình ảnh người phụ nữ nội trợ gắn liền với công việc bếp núc vốn chỉ còn ở trong xã hội thời xa xưa, còn với cuộc sống hiện đại ngày nay đó phải là hình ảnh của một người phụ nữ độc lập, được làm những công việc mà bản thân mình muốn, cân bằng thời gian cho bạn bè và gia đình…

Nếu có thể, hãy coi việc nội trợ chỉ là một "bước lùi" rất nhỏ cho cả một hành trình dài của bạn mà thôi. Xã hội thay đổi, thời thế thay đổi thì đương nhiên bạn phải thay đổi. Bởi sẽ chẳng ai thích cuộc sống của mình được gắn liền với hình ảnh của một "người đi ngược" cả.

Hãy suy nghĩ thật kỹ khi bạn muốn trở thành một phụ nữ nội trợ, bởi nếu thuận lợi thì sẽ chẳng có điều gì khiến chúng ta bàn cãi. Nhưng đa phần xung đột sẽ xảy ra nhiều hơn là lợi ích.

Vấn đề về tiền bạc sẽ là "thách thức" đầu tiên mà bạn sẽ phải đối mặt, bạn có muốn bị mang tiếng trở thành một người ăn bám? Bạn có muốn bị lệ thuộc 100% vào kinh tế từ chồng? Bạn có muốn nhận những lời chỉ trích một cách vô cớ, mà đáng lẽ ra sẽ không có nếu như bạn và chồng đều có những bình đẳng về thu nhập cá nhân?

Vì thế, phụ nữ hiện đại là phải sở hữu được cho mình một cuộc sống tự do (tài chính, công việc, mối quan hệ, việc chăm sóc gia và vun vén hạnh phúc gia đình). Hãy cứ mạnh mẽ làm những gì mà con tim mình muốn, hãy kết nối mình rộng hơn với nhịp sống đầy năng động ở ngoài xã hội. Đến khi đó, dù cho hiện tại bạn vẫn cứ là một người nội trợ, nhưng tầm của bạn đã trở thành một người nội trợ hạnh phúc.