Những ngày Tết nhất này, nếu có món bánh táo tráng miệng thì không còn gì thơm ngon và tuyệt vời hơn phải không?
Nhất là các em bé nhà bạn có thể sẽ rất thích ăn món bánh táo đầy ngọt ngào và ngộ nghĩnh này đấy. Thực tế, món bánh này nhìn đã rất đáng yêu rồi.
Phục vụ: 4 người ăn
4 trái táo vừa
4 muỗng canh đường trắng
2 muỗng canh bột
1 muỗng cà phê bột quế
Nước chanh
Bột bánh nhào thành một miếng bột dày
Những gì bạn cần
Khăn giấy
Muỗng nhỏ
Thớt và dao
Dụng cụ cắt bánh ngọt (hoặc dao)
Bột làm bánh
Táo
Những bước thực hiện
1. Vặn lò nướng ở nhiệt độ 350 º C và 180 º F
2. Rửa sạch những quả táo tươi ngon dưới nước lạnh. Sau đó lấy khăn giấy lau khô những trái táo này. Để chúng nằm trên một chiếc bàn hoặc thớt nhỏ.
Ảnh minh họa bước 2 |
3. Khoét một nắp nhỏ vào mỗi quả táo. Bạn nên khoét nắp này ngay ở cuống mỗi trái táo để loại bỏ cuống của chúng.
Để việc này diễn ra thuận lợi, bạn nên khoét với một con dao nhỏ, sắc nhằm loại bỏ thịt táo và hạt táo ở bên trong mà không làm thủng đáy của những quả táo này.
Ảnh minh họa bước 3 |
4. Sử dụng một chiếc muỗng nhỏ, cẩn thận cạo bên trong mỗi quả táo cho đến khu chúng tạo thành một chiếc cốc tròn.
Lưu lại thịt của những trái táo này trong một chiếc bát nhỏ. Chà xát một ít nước cốt chanh vào bên trong mỗi quả táo để ngăn chặn chúng chuyển sang màu nâu.
Ảnh minh họa bước 4 |
5. Cắt nhỏ các thịt của trái táo đã gọt vào một chiếc bát.
Ảnh minh họa bước 5 |
6. Trộn thêm quế, đường, bột mì và nghiền nhỏ chúng cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc quánh.
Ảnh minh họa bước 6 |
7. Lấy thìa đổ đầy hỗn hợp thịt táo vào trong mỗi quả táo. Bạn chỉ nên đổ khoảng 3/4 hỗn hợp này nhằm ngăn chặn sự rò rỉ của chúng trong khi nướng.
Ảnh minh họa bước 7 |
8. Sử dụng một máy cắt cookie (hoặc dao), cắt vòng tròn để tạo thành nắp táo có kích thước bằng mỗi trái táo.
Bạn cũng có thể cắt miếng bột này thành nhiều hình dạng như lá, hoa, các ngôi sao hoặc động vật. Sau đó, để mỗi phần này vào quả táo để tạo thành một lớp vỏ.
Ảnh minh họa bước 8 |
9. Đặt những trái táo đã hoàn chỉnh cạnh nhau nhưng nên cách xa nhau vài cm. Bạn nên đâm bốn lỗ nhỏ ở phía trên nắp táo để cho phép hơi nước đi qua.
Ảnh minh họa bước 9 |
10. Để những trái táo này trên một tấm nướng bánh và nướng khoảng 30-40 phút hoặc cho đến khi chúng có lớp vỏ màu vàng nâu.
Ảnh minh họa bước 10 |
11. Mang chúng từ lò ra và để nguội khoảng 10 phút.
Ảnh minh họa bước 11 |
12. Rắc chút bột đường hoặc quế lên trên và cuối cùng là có thể ăn bánh.
Ảnh minh họa bước 12 |
13. Thưởng thức bánh táo thơm ngon.
Ảnh minh họa bước 13 |
Lưu ý:
Bạn có thể thêm các thành phần bổ sung cho phù hợp với khẩu vị ưa thích của bạn như quả óc chó băm nhỏ hoặc kết hợp trong một chút caramel.
Phong Hà