Học sinh mầm non bị cô giáo cho các bạn "lêu lêu vì không ngoan"

( PHUNUTODAY ) - Một bé trai gần 6 tuổi ở trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc, TP Thủ Đức, bị cô giáo tổ chức cho các bạn "lêu lêu không ngoan" khiến bất ổn tâm lý.

Chị P.T.H.N. (36 tuổi, ngụ tại phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức) vừa có đơn phản ảnh gửi tới Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức cùng với cơ quan quản lý giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo chị cho biết, hôm 4/1/2021, con trai của chị trong lớp chơi đùa, có đẩy ngã bạn, khiến bé này bị lung lay hai răng cửa. Mặc dù chị đã yêu cầu con mình phải xin lõi bạn một cách nghiêm túc. Nhưng hai ngày sau đó, chị N. bất ngờ khi biết nhà trường đã chuyển con mình sang lớp khác, khi chưa thông báo cho phụ huynh biết. Con chị bị tách riêng ra trong giờ học, ngủ ở một góc lớp.

Trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc

Tối đi học về thì bé khóc, la hét, không chịu ăn uống. Khi chị N. hỏi con, thì được bé nói lại là cô giáo đã cho cả lớp "lêu lêu" vì mình không ngoan. Sau đó, phụ huynh có lên trường làm việc về vấn đề này, hiệu trưởng nhà trường và giáo viên đã xin lỗi vì việc làm như trên. Con trai chị Nam vẫn học ở lớp mới nhưng tâm lý bất ổn bởi bị các bạn trêu chọc.

Ngày 19/1, trường hẹn chị N. đến làm việc, thông báo rằng nhiều phụ huynh không đồng ý cho con chị học chung con họ bởi "bé bất ổn tâm lý, quấy phá, gây nguy hiểm". Bên cạnh đó, Hiệu trưởng yêu cầu, nếu gia đình muốn để con theo học tiếp thì chấp nhận trong lớp có giáo viên cách ly trẻ, hạn chế cho trẻ chơi với các bạn. Đồng thời, phụ huynh phải viết cam kết con không được gây nguy hiểm cho trẻ khác.

Theo chị N., nhà trường và giáo viên đã có nhiều hành vi phản sư phạm. Hiện con trai chị vẫn bị ảnh hưởng về mặt tâm lý. Dù chỉ còn vài tháng nữa là hết năm học, nhưng chị N. vẫn đồng ý rút hồ sơ học của con trai mình.

Trao đổi với cơ quan báo chí, bà Nguyễn Thị Nhàn- Hiệu trưởng trường Mầm non Ngôi Nhà Hạnh Phúc cho biết, đã đến nhà gặp phụ huynh bé trai để xin lỗi. Nhà trường đã kiểm điểm giáo viên tổ chức cho trẻ trêu bé giữa lớp và cho đây là "xử lý tình huống không khéo léo".

Việc yêu cầu chị N. ký giấy cam kết, bà Nhàn giải thích đây là ý kiến của các phụ huynh trong cuộc họp. Do chị N. không đi họp nên không nắm và "truyền đạt các thông tin của cuộc họp đến chị N. chưa thấu đáo, khiến chị hiểu lầm, nên cần phải nhận khuyết điểm".

Về những phản ánh của chị H.N., cô Nguyễn Thị Nhàn đã chia sẻ: Bản thân bà cũng cần rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành nhiều khi chưa được khéo léo, xử lý chưa tốt.

Trường xin nhận khuyết điểm, đã nhận khiển trách từ lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức, có hướng khắc phục những khuyết điểm.

Theo lời lãnh đạo trường, đơn vị sẵn sàng nhận học sinh này quay lại trường học, nếu như phụ huynh có nhu cầu.