Học "Thánh ăn văn phòng" làm bỏng ngô, bé gái 14 tuổi tử vong thương tâm

( PHUNUTODAY ) - Sau khi học theo trên mạng làm bắp rang bơ thì một bé gái 14 tuổi đã bị bỏng nặng và qua đời.

Ngày 22/8 vừa qua, tại Sơn Đông, Trung Quốc đã xảy ra sự việc một bé gái 14 tuổi bị bỏng nặng vì học làm bỏng ngô theo clip trên mạng.

Được biết, bé gái này tên Châu Triết sống ở Tào Trang, Sơn Đông, Trung Quốc. Theo đó, vào hôm xảy ra sự việc, bé gái này đã rủ bạn là Tiểu Vũ cùng đến nhà để làm bỏng ngô theo trên mạng.

Cụ thể, hai bé gái mua lon nước, bỏng ngô và vật dụng như trong video về để tự làm với nhau và bị bỏng nặng.

Bé gái 14 tuổi bị bỏng vì làm bỏng ngô theo clip trên mạng.

Bé gái 14 tuổi bị bỏng vì làm bỏng ngô theo clip trên mạng.

Sau khi tai nạn xảy ra, Châu Triết đã được mọi người nhanh chóng đưa vào cấp cứu. Sự cố đã làm Chu Triết bỏng 96% cơ thể, phải đưa đi điều trị sốc bỏng. Tuy nhiên, đến ngày 5/9, bé gái này đã qua đời trong bệnh viện. Còn Tiểu Vũ cũng bị thương nhưng đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm.

Sau khi xảy ra sự việc thương tâm, người nhà của Châu Triết cho biết, cô bé đã bắt chước theo clip mẫu của Tiểu Dã (Ms. Yeah) - một Youtuber nổi tiếng chuyên thực hiện các clip tự chế đồ nấu ăn ở văn phòng. 

Video hướng dẫn làm bỏng ngô bằng lon nước ngọt của Tiểu Dã.

Video hướng dẫn làm bỏng ngô bằng lon nước ngọt của Tiểu Dã.

Vụ việc đã khiến Tiểu Dã bị mọi người chỉ trích rất nhiều vì làm video nguy hiểm và không cảnh báo để trẻ em học theo. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, nữ blogger và ê kíp của mình phải chịu một số trách nhiệm, ít nhất cũng có thương lượng với người nhà nạn nhân.

Bị chỉ trích, Tiểu Dã đã lên tiếng thanh minh về sự việc này. Tiểu Dã khẳng định rằng đoạn clip của mình không liên quan tới sự ra đi của cô bé 14 tuổi này. Tiểu Dã cho biết thêm, clip dùng vỏ lon nổ bắp rang của cô được quay vào năm 2017, trong khi đó từ năm 2016, đã có rất nhiều clip có nội dung tương tự. 

Được biết, hiện tại, các video hướng dẫn làm bắp nổ được đăng bởi Tiểu Dã và công ty của cô đã bị gỡ bỏ hẳn tại Trung Quốc.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hoc-thanh-an-van-phong-lam-bong-ngo-be-gai-14-tuoi-tu-vong-thuong-tam-search/

/Khoevadep

Tú Linh