Hơn 100 công nhân Ki Đô ngộ độc đã qua cơn nguy kịch

10:45, Thứ hai 27/06/2011

( PHUNUTODAY ) - Trong số công nhân đi cấp cứu có nhiều phụ nữ đang mang thai; một số nam công nhân khỏe mạnh nhưng do ăn nhiều nên bị ngộ độc nặng; nhiều bệnh nhân nguy kịch trong tình trạng mất nước, bụng đau dữ dội, buồn nôn, đi ngoài…

(Phunutoday) Sau 2 ngày cấp cứu và điều trị, đến chiều và tối 26/6, hầu hết những công nhân bị ngộ độc thức ăn ở Công ty may Ki Đô đã qua cơn nguy kịch và xuất viện. Nguyên nhân ban đầu được xác định là ngộ độc thức ăn.
[links()]
Trước đó, ngày 25/6, hơn 100 công nhân Công ty may Kido Hà Nội, trụ sở ở Khu công nghiệp Phố Nối A, Hưng Yên phải vào Bệnh viện Đa khoa Phố Nối và Trung tâm Y tế Văn Lâm (Hưng Yên) điều trị do các biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn.
Công nhân bị ngộ độc nặng được điều trị Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối
Công nhân bị ngộ độc nặng được điều trị Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Đa khoa Phố Nối. Ảnh: Bee

Theo TTXVN, gần 1.000 lao động của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ki Đô ăn cơm trưa với khẩu phần ăn gồm trứng rán, tôm rang, canh rau bắp cải.

Được biết, số người bị ngộ độc lên tới gần 200 người; trong đó, hơn 100 bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối và khoảng gần 100 công nhân được điều trị tại Bệnh viện huyện Văn Lâm, Bệnh viện huyện Yên Mỹ và một số cơ sở y tế khác.

Trong số công nhân đi cấp cứu có nhiều phụ nữ đang mang thai; một số nam công nhân khỏe mạnh nhưng do ăn nhiều nên bị ngộ độc nặng; nhiều bệnh nhân nguy kịch trong tình trạng mất nước, bụng đau dữ dội, buồn nôn, đi ngoài…

Theo phản ánh của một số công nhân trên Bee.vn: “Trước đây công ty có ký hợp đồng nấu ăn với 1 công ty. Nhưng họ nấu không ngon, lại mất vệ sinh nên chúng tôi đã kiến nghị lên công ty yêu cầu đổi công ty nấu ăn khác và được chấp nhận. Hiện công ty mới có nhà bếp mới nhưng chất lượng còn thấp hơn trước rất nhiều, thức ăn không đảm bảo về chất lượng vệ sinh”.

Khi sự việc xảy ra, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đến Công ty trách nhiệm hữu hạn Ki Đô để làm việc nhưng đã bị từ chối với lý do lãnh đạo công ty là người Hàn Quốc và không có phiên dịch nên không làm việc được.

Hiện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên đã lấy mẫu thực phẩm gửi lên tuyến trên để kiểm nghiệm làm rõ nguyên nhân vụ việc.

(Tổng hợp)
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc