Hơn 22 triệu học sinh cả nước tưng bừng đón khai giảng năm học 2019-2020

( PHUNUTODAY ) - Sáng 5/9, học sinh cả nước rộn ràng đón khai giảng năm học mới 2019-2020, cũng là ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Theo Bộ GD&ĐT, năm học này, cả nước có hơn 22 triệu học sinh. Trong thư chúc mừng tới ngành Giáo dục trong dịp khai giảng năm học mới trước đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của ngành trong việc triển khai đồng bộ các giải pháp để đạt được kết quả tích cực, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được chuẩn hóa, chất lượng giáo dục các cấp được nâng lên.

Việc chuẩn bị cho triển khai chương trình, sách giáo khoa mới cũng được thực hiện tích cực. Về tình hình chuẩn bị cho năm học mới, Lãnh đạo Cục cơ sở vật chất và Thiết bị trường học (Bộ GD&ĐT) cho rằng, không riêng vấn đề cơ sở vật chất, các vấn đề khác chuẩn bị cho năm học mới, năm nào Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các địa phương rất sát sao.

Hôm nay, hơn 22 triệu học sinh cả nước sẽ khai giảng năm học mới.

Hôm nay, hơn 22 triệu học sinh cả nước sẽ khai giảng năm học mới.

Tại khu vực Hà Nội, sáng nay lễ khai giảng diễn ra trong tiết trời không mưa. Học sinh mặc đồng phục, tự đạp xe, hoặc được bố mẹ đưa đến trường đón khai giảng. Với các trường công lập, buổi lễ bắt đầu lúc 7h30, kéo dài khoảng một tiếng với các nghi thức đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước và nhiều tiết mục văn nghệ. 

Hơn 1,7 triệu học sinh TP HCM cũng bước vào năm học mới trong tiết trời mát mẻ, không mưa. Tại trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận 7), không gian sân trường rộn vang tiếng trống hiệu và nhạc. Học sinh được giáo viên hướng dẫn xếp hàng ngay ngắn, chuẩn bị cho buổi lễ lúc 7h30. Các bé lớp 1 còn tỏ ra bỡ ngỡ với trường mới trong khi học sinh các lớp lớn hơn cười nói rôm rả.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hon-22-trieu-hoc-sinh-ca-nuoc-tung-bung-don-khai-giang-nam-hoc-2019-2020-search/

/Khoevadep

Tú Linh