Hôn nhân có ''kẻ khóc người cười'', nhưng phụ nữ sống thế này chắc chắn muôn đời khổ

( PHUNUTODAY ) - Đây là kiểu phụ nữ khổ cả đời, không trật đi được. Nếu trong cuộc sống này bạn chỉ biết để ý, quan tâm đến lời của người khác thì bạn sẽ mãi muộn phiền. Kiểu người này sống quá nhạy cảm, đôi khi vì một lời nói cũng khiến bản thân suy nghĩ.

Chuyện gì cũng ôm đồm

Nhiều người phụ nữ lúc nào nghĩ chỉ cần chăm chỉ, tận tụy hết lòng thì chồng sẽ thương. Nhưng sự thật thì người càng ôm đồm nhiều việc thì càng khổ sở. Bởi lúc nào họ muốn mọi thứ hoàn hảo mới khiến bản thân yên tâm.

Càng sống quá cầu toàn thì càng khổ, bởi chuyện gì cũng đến tay, chuyện gì cũng cáng đáng. Kiểu phụ nữ như này thường sẽ cảm thấy cô đơn bởi vì không có ai ở bên cùng gánh vác. Họ cũng không cảm thấy hạnh phúc khi bản thân lúc nào cũng phải đứng ra giải quyết đống hỗn độn của chồng con.

Đặc biệt người phụ nữ luôn bị ám ảnh chuyện tận tụy, hi sinh thế nên mới nói những người chỉ biết sống vì chồng con thì mãi mãi cũng không thể nào trọn vẹn được.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Quá quan tâm đến lời nói của người khác

Đây là kiểu phụ nữ khổ cả đời, không trật đi được. Nếu trong cuộc sống này bạn chỉ biết để ý, quan tâm đến lời của người khác thì bạn sẽ mãi muộn phiền. Kiểu người này sống quá nhạy cảm, đôi khi vì một lời nói cũng khiến bản thân suy nghĩ.

Phụ nữ mà bị lời nói của thiên hạ làm cho dao động thì muốn cuộc sống an yên quả thật rất khó. Bởi vì lúc nào muốn làm hài lòng người khác nên khiến bản thân mệt mỏi. Người nào mà giao phó cảm xúc của mình cho người khác thì không thể có hạnh phúc thực sự được. Thế nên tai là của mình nghe hay không là việc của mình, ai nói gì mặc kệ họ.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Quá hiền lành

Đàn bà hiền lành sẽ khiến gia đình thịnh vượng, nhưng kiểu hiền lành đến mức nhu nhược thì chắc chắn sẽ bất hạnh. Nếu bạn không có khả năng bảo vệ chính mình thì làm sao mà sống yên ổn được. Người không có đủ sức phản kháng lại những lời nói làm mình tổn thương thì sao có thể hạnh phúc.

Thế nên một người phụ nữ ngoan hiền dễ bị tổn thương. Bạn càng hiền lành càng để người khác có cơ hội chà đạp bạn nhiều hơn.