Hướng dẫn cách làm bánh Katca tặng mẹ vợ nhân ngày phụ nữ Việt Nam

14:01, Thứ năm 19/10/2017

( PHUNUTODAY ) - Trong ngày 20/10, thay vì những món quà đắt tiền thì tại sao các bạn không tự vào bếp và dành tặng mẹ vợ một chiếc bánh Katca thơm ngon, hấp dẫn nhỉ? Nào, hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh Katca tặng mẹ vợ nhân ngày phụ nữ Việt Nam

8.cach-lam-banh-katca-chay-tang-me-vo-nhan-ngay-20-10-1-phunutoday.vn

 

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện:

3 quả trứng và 3 lòng đỏ (trứng khoảng 60g/quả)

200g bột mì

220g bơ

180g đường

1 nhúm muối

15~20ml sữa tươi không đường

Nho khô

Hướng dẫn các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, nho khô ngâm với 30ml rượu rum cho mềm, đổ ra rổ để ráo, rắc ít bột mì, phủ 1 lớp mỏng quanh nho, để khi nướng nho không bị chìm xuống dưới.

Bước 2: Sau đó bạn khuấy tan trứng với sữa và vani. Để bơ ở nhiệt độ thường, đáng bông bơ trong khoảng 15' ở tốc độ vừa.

Bước 3: Bạn cho từ từ đường vào bát bơ, đánh tơi độ cao thêm 15' nữa.

Bước 4: Tiếp đến bạn cho trứng vào từng ít một, đánh hòa quyện với bơ đường thì mới cho tiếp, chia ra khoảng 5 lần. Chia bột làm 3 phần và đánh cùng bơ đường, đánh nhanh tay, ko đánh quá lâu.

Bước 5: Bạn trộn nho khô vào bột rồi chia bột ra các cup.

Bước 6: Cuối cùng bạn bật lò trước 15', nướng bánh 150 độ trong vòng 45', 15' đầu để rãnh giữa.

Sau đó chuyển rãnh dưới thấp hơn, nếu bánh vàng mặt có thể che lại, thử bánh ko dính dao là được. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc