Hướng dẫn cách làm bánh Katca tặng mẹ vợ nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện:
3 quả trứng và 3 lòng đỏ (trứng khoảng 60g/quả)
200g bột mì
220g bơ
180g đường
1 nhúm muối
15~20ml sữa tươi không đường
Nho khô
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, nho khô ngâm với 30ml rượu rum cho mềm, đổ ra rổ để ráo, rắc ít bột mì, phủ 1 lớp mỏng quanh nho, để khi nướng nho không bị chìm xuống dưới.
Bước 2: Sau đó bạn khuấy tan trứng với sữa và vani. Để bơ ở nhiệt độ thường, đáng bông bơ trong khoảng 15' ở tốc độ vừa.
Bước 3: Bạn cho từ từ đường vào bát bơ, đánh tơi độ cao thêm 15' nữa.
Bước 4: Tiếp đến bạn cho trứng vào từng ít một, đánh hòa quyện với bơ đường thì mới cho tiếp, chia ra khoảng 5 lần. Chia bột làm 3 phần và đánh cùng bơ đường, đánh nhanh tay, ko đánh quá lâu.
Bước 5: Bạn trộn nho khô vào bột rồi chia bột ra các cup.
Bước 6: Cuối cùng bạn bật lò trước 15', nướng bánh 150 độ trong vòng 45', 15' đầu để rãnh giữa.
Sau đó chuyển rãnh dưới thấp hơn, nếu bánh vàng mặt có thể che lại, thử bánh ko dính dao là được. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong rồi nhé! Chúc các bạn thành công!