Nguyên liệu chuẩn bị:
- 10 cái chân gà
- 3 củ xả
- Vài lá chanh
- Bột năng
- Bột canh
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm bột muối:
- ½ bát con gạo nếp
- ½ bát con đậu xanh đã cà vỏ
- 2 thìa canh muối biển
Cách làm chân gà rang muối:
Bước 1: Làm bột muối
- Gạo nếp và đậu xanh đem vo thật sạch, để ráo nước
- Tiếp theo đem rang chín vàng gạo nếp và đậu xanh. Muối cũng đem rang khô.
- Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào xay nhỏ mịn, trộn đều với nhau rồi cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản dùng quanh năm mà hỗn hợp muối vẫn thơm (hỗn hợp muối trên có thể dùng làm sườn rang muối, gà rang muối đều rất ngon).
Bước 2: Làm chân gà rang muối
- Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh.
- Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt.
- Sả thành những khúc chừng 3-5 cm, rồi chẻ nhỏ. Lá chanh rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.
- Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã chiên sả để chiên chân gà, Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu. Quá trình chiên sẽ hơi bắn dầu đấy nên bạn hãy đậy vung khi chiên để đảm bảo an toàn nhé!
- Tiếp theo trộn chân gà với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.
Cuối cùng là bày chân gà rang muối lên đĩa và thưởng thức thôi nào!