Hút thuốc gần can xăng, 2 vợ chồng thương vong

( PHUNUTODAY ) - Do 2 người cùng hút thuốc rồi ném tàn thuốc xuống lán, gần vị trí can xăng nên hỏa hoạn bùng lên khiến 2 bị bỏng nặng. Người vợ đã tử vong sau 3 ngày điều trị.

Thông tin từ ông Lô Văn Chiến- Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn dã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 2 vợ chồng bị bỏng nặng. Người vợ sau 3 ngày điều trị, do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Cụ thể, vào trưa ngày 24/6, bà Học Thị Tuyết, trú tại bản Huối Pủng, xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương cùng chồng vào lán trại làm ăn, chăn nuôi và canh rừng. Trong lúc nghỉ trưa, 2 vợ chồng bà Tuyết đưa thuốc ra hút và ném tàn xuống sàn lán trại dẫn đến hỏa hoạn.

Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Tổ Quốc)

Hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: Tổ Quốc)

Ông Chiến cho hay: "2 vợ chồng bà Tuyết đi làm có kèm theo can xăng nhỏ bỏ ở lán. Trong lúc nhỉ trưa, bà Tuyết có hút thuốc và ném xuống sàn nhà, đúng lúc này can xăng bị đổ vào người nên đã gây cháy.

Thấy vậy, người chồng hốt hoảng đưa vợ chạy xuống suối để nhúng nhung đã quá muộn. Bà Tuyết bị bỏng toàn thân nặng, sau đó được chồng đưa về nhà sau đó đưa đến bệnh viện tại Hà Nội. Tuy nhiên, sau 3 ngày cấp cứu, bà Tuyết không qua khỏi".

Sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Nghệ An cùng Công an huyện Tương Dương đã đến hiệu trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, vào ngày ngày 22/6, khoảng 12h30 bà Nguyễn Thị B. (SN 1953), ngụ tại xóm Thái Thịnh, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đốt rác trong khu vực vườn nhà. Không may, quá trình đốt rác khiến ngọn lửa bùng cháy, lan sang lô cỏ của một hộ dân bên cạnh. Lúc này, bà B. cùng người dân tham gia dập lửa.

Sau khi đám cháy được khống chế, mọi người không thấy bà B. đâu nên đi tìm. Thi thể bà B. được phát hiện ngay tại khu vực xảy ra đám cháy. Khám nghiệm tại hiện trường cho thấy, thi thể nạn nhân không có vết cháy, có thể do thời tiết nằng quá, trong lúc dập lửa, bà B. bị ngã, ngạt khí dẫn đến tử vong.

Được biết, bà B. sống một mình, không người thân thích. Thi thể bà được chính quyền địa phương mai táng theo phong tục truyền thống nơi đây.