Khi đói hoặc bụng rỗng chớ làm 6 điều này, nhiều người vẫn phạm phải gây tàn phá sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Ít người biết rằng nếu làm những việc này khi đói bụng hoặc bụng rỗng có thể tàn phá cơ thể.

Không uống cà phê

Ngay cả loại cà phê đã khử caffeine, nếu được sử dụng khi bụng rỗng, có thể kích thích sự sản xuất acid có khả năng khiến ta bị ợ nóng và những loại bệnh về đường tiêu hóa khác. Bỏ bữa sáng sau khi uống cà phê có thể dẫn tới sự thiếu hụt serotonin và khiến ta có tâm trạng u ám suốt cả ngày dài.

Lời khuyên: Nếu như bạn đã có thói quen uống cà phê ngay sau khi thức dậy, bạn nên thêm một chút sữa hoặc kem. Sữa béo sẽ làm giảm những ảnh hưởng bất lợi trong cà phê. Hãy chọn cà phê loại tự nhiên thay vì loại đông, khô.

Không uống thức uống chứa cồn

Nếu không ăn uống, tốc độ hấp thụ rượu của cơ thể được tăng lên gấp đôi, tốc độ này được giữ nguyên như quá trình tiêm tĩnh mạch.

nhung-dieu-khong-nen-lam-khi-bung-doi-2_800x450

Ngược lại, việc loại bỏ những sản phẩm khiến rượu phân hủy chậm lại sẽ gây ra sự khó chịu. Những phản ứng của rượu lên cơ thể bạn tất nhiên sẽ đi cùng những ảnh hưởng tiêu cực tới gan, tim và thận.

Lời khuyên: Nếu hoàn cảnh không cho phép bạn từ chối một thức uống, hãy ưu tiên đồ uống không chứa ga và đã được làm mát, bởi chúng sẽ được cơ thể hấp thụ chậm hơn. Tốt nhất là ăn một chiếc bánh nhỏ, chứa bơ trước khi uống.

Không nhai kẹo cao su

Trong khi đói mà nhai kẹo cao su, acid tiêu hóa được sản xuất và phá hủy niêm mạc của dạ dày; ăn quá nhiều kẹo cao su cũng dẫn đến viêm dạ dày. Khoa học đã chứng minh rằng những người nhai kẹo cao su có xu hướng thích đồ ăn vặt (khoai tây chiên, kẹo) hơn là trái cây và rau quả.

Lời khuyên: Kẹo cao su có chứa chất làm ngọt tự nhiên (xylitol, sorbitol) ít gây hại hơn những loại kẹo chứa đường, cyclamate hoặc aspartame. Hãy tránh nhai kẹo cao su trong hơn 10 phút, ngay cả khi bạn đang no.

Không uống nước ép từ trái cây họ cam

Các axit và chất xơ cứng có trong trái cây họ cam quýt kích thích dạ dày trống rỗng của bạn, điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những người bị viêm dạ dày hoặc có nguy cơ mắc bệnh viêm dạ dày.

Lời khuyên: Bạn có thể làm giảm sự kích thích của nước ép họ cam nếu pha loãng nước ép với nước lọc theo tỉ lệ 1:1 (đối với những người dễ tăng động) hoặc 2:1 (đối với những người khác).

Mua sắm

Một chiếc bụng trống rỗng sẽ khiến bạn mua đồ ăn nhiều hơn cần thiết. Vì thế, hãy lên danh sách trước khi bạn đi siêu thị hoặc đi chợ sẽ giúp bạn mua đúng lượng đồ ăn cần thiết. Thanh toán bằng tiền mặt cũng sẽ giúp giảm chi phí hơn chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Tranh cãi

Nghiên cứu chỉ ra rằng bụng đói khiến khả năng nói của bạn kém đi do quá trình kiểm soát bản thân đòi hỏi phải có năng lượng, điều mà bạn thiếu khi dạ dày đang trống rỗng.

Nếu bạn không có thời gian ăn trước một cuộc tranh luận, hãy uống một thứ đồ uống ấm, giúp cuộc nói chuyện của bạn trở nên cởi mở hơn.