Khi rán thịt đừng bỏ qua bước này: Món thịt mất sạch hóa chất, thơm ngon đậm vị ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Món thịt rán là món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng, nếu bạn muốn có món thịt thơm ngon ưng ý hết sạch mùi tăng trọng đừng quên bỏ qua bước này nhé!

Dùng một lát gừng

Khi bạn muốn rán thịt thật ngon chín đều thì trước khi rán thịt, dùng một lát gừng bôi lên mặt chảo. Với một mẹo nhỏ này sẽ giúp cho chảo của bạn hết sạch những cách chống dính khi rán thịt rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng khi chiên rán các thực phẩm khác. Đồng thời gừng còn giúp cho thịt hết sạch mùi hôi loại bỏ được những tạp chất có trong thịt.

Dùng chút muối trắng

Khi rán thịt muốn món thịt thơm ngon như ý trước khi bỏ thịt vào rán bạn hãy bỏ vào chảo một vài hạt muối rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán đồ ăn như bình thường. Phương pháp này sẽ giúp dần ăn không bị bắn tung tóe và giúp cho bạn rán thịt được thuận lợi hơn.

Rửa thịt bằng giấm hoặc rượu trước khi rán

Rửa thịt bằng giấm hoặc rượu trước khi rán

Rửa thịt bằng giấm hoặc rượu

Khi bạn muốn món thịt của nhà mình loại bỏ được những mùi hôi khó chịu của chất tăng trọng, thì đừng quen rửa thịt qua giấm ăn hoặc dùng rượu trắng để rửa thịt. Sau đó, bạn rửa sạch thịt với nước lạnh trước khi ướp thịt và bỏ vào chảo.

Phương pháp này khiến món thịt của bạn hết sạch mùi thơm ngon và làm cho thịt ngấm gia vị nhanh hơn, khi rán xong thịt sẽ mềm tan trong miệng.

Bỏ vài lát gừng vào chảo trước khi rán

Bỏ vài lát gừng vào chảo trước khi rán

Bỏ thêm baking soda

Khi rán thịt bạn hãy bỏ một chút baking soda giúp thịt được nở và ngấm đều gia vị hơn. Ngoài ra baking soda còn giúp thịt giữ được nước lâu hơn, màu sắc của thịt cũng tươi tắn nhìn muốn ăn ngay lập tức. Sau khi chế biến xong, món thịt mềm thơm và hấp dẫn hơn rất nhiều.