Khoa học chứng minh: Đàn ông chung thủy sống thọ hơn đàn ông trăng hoa

( PHUNUTODAY ) - Theo các nghiên cứu, những người đàn ông có gia đình sống lâu hơn những người độc thân, và nếu họ chung thủy sẽ còn sống lâu hơn nữa.

Đàn ông chung thủy sống thọ hơn đàn ông trăng hoa

Theo các nghiên ncứu, những người có gia đình sống lâu hơn những người độc thân, và nếu cuộc hôn nhân càng hạnh phúc, họ sống càng lâu hơn nữa. Các nhà khoa học còn nhận định với nam giới "làm chuyện ấy" với cùng một đối tượng (vợ hoặc chồng) có ích lợi hơn là với người lạ. Nguy cơ mắc bệnh trầm cảm với những cặp vợ chung thủy ít hơn đến 4 lần so với những cặp vợ chồng ưa “rẽ trái”.

Khả năng miễn dịch của người đàn ông chung thủy với gia đình cao hơn người độc thân và người trăng hoa lên đến 30%. Bên cạnh đó, hệ tim mạch của họ cũng khoẻ mạnh, ít bệnh tật hơn. Có một con số thú vị được đưa ra: những người đàn ông chung thuỷ sống lâu hơn những chàng Don Juan từ 8 đến 10 năm.

Theo kết luận của các chuyên gia Trường ĐH Kinh tế London: "Chỉ số IQ càng cao, thì người đàn ông càng ít chuyện trăng hoa". Giới trí thức, những người đàn ông hiện đại, có trí tuệ và thông minh không tìm đến những mối quan hệ bất chợt, ngẫu nhiên. Thay vào đó, họ tuân thủ chế độ một vợ một chồng, điều này giúp họ gia tăng tuổi thọ.

photo1596026022108-15960260224971825772112

Những biểu hiện của người đàn ông chung thủy

1. Có trách nhiệm với những lời hứa đã nói ra: Dù chỉ hứa với bạn một chuyện nhỏ, anh ta cũng bất chấp gió mưa để thực hiện, để giữ chữ tín trong hôn nhân.

2. Từng việc và từng quyết định đều sẽ trưng cầu ý kiến của bạn: Anh ta không mang nặng tư tưởng của "Chủ nghĩa nam quyền", cũng sẽ không quá gia trưởng và cố chấp đối với bạn. Thay vào đó sẽ biết lắng nghe quan điểm của bạn.

3. Dành nhiều thời gian cho gia đình: Anh ta sẽ luôn trở về nhà ngay sau khi hoàn tất công việc trong ngày, để chăm chút cho mái ấm nhỏ của mình. 

4. Giữ khoảng cách với những người khác giới khác: Thân thiết vừa đủ với bạn khác giới, để đem lại cảm giác yên tâm cho bạn, đồng thời cũng là biểu hiện có trách nhiệm với bản thân.