Không cần dùng thuốc vẫn trị ho dứt điểm cho bé, mẹ hãy dùng 5 mẹo đơn giản này

( PHUNUTODAY ) - Cha mẹ có thể sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để trị ho cho bé.

Trị ho cho trẻ nhỏ bằng quất xanh

Mẹ cần chuẩn bị 2-3 quả quất xanh (tắc xanh), rửa sạch, cắt ngang (giữ cả vỏ và hạt). Đem quất trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi đem hấp cách thủy. Khi thấy quất chín mềm thì bỏ ra để nguội. Trước khi cho bé uống, mẹ cần dằm nát quất, bỏ phần hạt. Cho bé uống nhiều lần trong ngày.

Trị ho cho trẻ bằng lá hẹ và đường phèn

Lấy khoảng 10 lá hẹ đem rửa sạch, cắt khúc, cho vào bát, thêm một chút đường phèn. Đem hỗn hợp đi hấp cách thủy. Khi thấy đường tan hết, rau hẹ chín, mẹ đem lọc lấy phần nước để cho bé uống. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa.

bai-thuoc-tri-ho-cho-tre-01

Trị ho cho trẻ bằng nước vo gạo và rau diếp cá

Mẹ hãy lấy một nắm lá rau diếp cá đem rửa sạch, giã nhuyễn rồi trộn với một bát nhỏ nước vo gạo. Đem hỗn hợp đổ vào nồi và đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Sau đó, mẹ chỉ cần lọc lấy nước cho bé uống. Mỗi ngày cho con uống khoảng 3 lần, nên uống sau bữa ăn khoảng 1 giờ để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất.

Lê hấp mật ong

Mẹ cần chuẩn bị 1 quả lê và khoảng 3 thìa cà phê mật ong. Lê đem rửa sạch, gọt vỏ và cắt phần thịt thành miếng vừa ăn, bỏ phần hạt. Cho lê vào bát, thêm mật ong rồi bỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng 15-20 phút.

Sau đó bỏ bát lê đã hấp chín ra ngoài và để nguội bớt. Cho trẻ ăn cả nước và cái để giảm đau họng, giảm ho.

bai-thuoc-tri-ho-cho-tre-02

Mẹ cũng có thể dùng lê, đường phèn và vài lát gừng nhỏ đem hấp rồi cho trẻ ăn. Cách này cũng giúp làm dịu cổ họng, trị ho cho bé.

Sử dụng lê, đường phèn và kỷ tử cũng có thể giúp làm dịu con ho của bé. Mẹ chỉ cần rửa sạch một quả lê, cắt ngang quả, bỏ phần lõi cứng và hạt bên trong. Thêm 1 thìa cà phê đường phèn, 1 thìa cà phê kỷ tử vào bên trong. Đậy phần trên quả lê lại và đem hấp cách thủy trong khoảng 40 phút.

Đợi lê nguội rồi đem cho con ăn như món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ.

Nếu trẻ chưa thể nhai được, mẹ có thể ép lấy nước lê rồi hòa với mật ong và cho bé uống. Đây cũng là cách trị ho hiệu quả cho trẻ nhỏ.

Trà cam thảo dịu cổ họng

Trà cam thảo có vị ngọt tự nhiên, không khó uống. Loại thảo dược này có thành phần kháng khuẩn, làm dịu cổ họng giúp giảm những con ho của trẻ.