Không ngờ nguyên liệu rẻ tiền sau lại có sức mạnh "vô song" giúp loại bỏ trầy xước trên đồ gỗ hiệu quả.

( PHUNUTODAY ) - Đồ gỗ bị trầy xước là vấn đề đau đầu của không ít hộ gia đình. Nhưng chỉ cần sử dụng những nguyên liệu rẻ tiền sau, mọi vấn đề sẽ được giải quyết hiệu quả.

Phương pháp 1: Dùng bã cà phê

do go 2 (2)

Bạn dùng bông hoặc giẻ ướt nhúng vào bã cà phê rồi bôi lên vết trầy xước. Sau đó bạn để đồ gỗ khô tự nhiên, dùng khăn ẩm lau lại khu vực trầy xước, vết xước sẽ biến mất hoàn toàn. Cách này phù hợp với những món đồ gỗ sẫm màu.

Phương pháp 2: Dùng quả óc chó

do go 3 (2)

Óc chó không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn giúp đồ gỗ của bạc dẫu bị xước xát cũng sạch bóng vô cùng. Bạn ấn nhân quả óc chó đã bóc vỏ xuống vết xước và chà xát, sao cho dầu từ quả óc chó thấm xuống gỗ. Tinh dầu này sẽ giúp vết xước biến mất một cách kỳ diệu. 

Phương pháp 3: Dùng hỗn hợp dầu oliu và giấm

Bạn trộn giấm và dầu oliu lại với nhau. Sau đó dùng vải mềm thấm vào hỗn hợp này, bôi lên vết xước nhiều lần. Dung dịch sẽ thấm vào gỗ một cách tự nhiên, không chỉ che mờ vết xước mà còn giúp làm bóng đồ gỗ. 

Một số phương pháp làm đồ gỗ bóng sạch như mới:

1. Rượu

Rượu trắng là một cụ cực kỳ hữu dụng nếu bạn muốn loại sạch hoàn toàn các vết mực, bút chì, sơn móng tay, xi đánh giày ra khỏi đồ gỗ. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn thấm vào rượu vào lau vào vết bẩn. 5 phút sau bạn lau sạch lại là xong.

2. Dầu thông

Đây là một trong những nguyên liệu giúp tẩy bóng đồ gỗ cực kỳ hiệu quả, giúp đồ gỗ của bạn bóng sạch như mới. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy bông hoặc khăn ẩm lau thật đều lên bề mặt đồ gỗ.  Sau đó, bạn đợi cho lớp dầu này khô thì lau sạch là được.