Cuối tuần làm nem rán: Nhớ thêm thứ này vào cả nhà thi nhau gắp ai cũng hết lời khen ngợi

( PHUNUTODAY ) - Cách rán nem vàng giòn, thơm mềm chín đều từ trong ra ngoài ai ai cũng thích, hễ ăn là ghiền.

Nem rán vốn là món ăn hết sức quen thuộc đối với người Việt, thậm chí trong những mâm cỗ hay khi nhà có khách các bà nội trợ cũng trổ tài chế biến thực phẩm quen thuộc này để thiết đã mọi người.

Tuy quen thuộc là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao cho ngon sao cho hấp dẫn. Thực chất để chế biến món nem rán thực chất cũng không có gì cầu kỳ, nếu có bí kíp sau đảm bảo bạn làm lần nào thành công lần đó ai cũng hết lời khen ngợi.

Đầu tiên bạn chỉ cần mua thịt lợn, trong đó có bí quyết mẹ tôi chỉ cho đó là nên chon thịt sấn vai, chính vì như vậy khi sẽ làm nem ngon hơn so với bất cứ loại thịt nào khác. Số lượng mua bao nhiều thì bạn cần xem gia đình mình sẽ có bao nhiêu người tham gia vào bữa cơm để mua cho hợp lý.

Bên cạnh thịt lợn là nguyên liệu chính thì bạn cần chuẩn bị những thực phẩm khác như củ đậu, 1 củ cà rốt, hành tươi, rau mùi, tai mộc nhĩ, nấm hương, 1 quả trứng gà kèm theo đó là miến khô các loại gia vị, hạt tiêu và tất nhiên chúng ta không thể không nhắc tới đó là bánh đa nem.

Sau khi đã có từng đó các loại nguyên liệu chúng ta hãy bắt tay vào làm món ăn này đó là thịt lợn sấn mua về băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, cà rốt thái sợi hoặc thái hạt lựu thật bé. Sau đó đem mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, bỏ chân, rửa sạch lại rồi thái sợi bé. Mang miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ.

Rồi bạn hãy đem tất cả những nguyên liệu này được dùng để trộn với nhau làm nhân nem. Tiếp tục lấy hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành. Bạn cần nhớ đó là phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ. Rồi tiếp tục cho hành lá vào trộn cùng nguyên liệu làm nem sẽ giúp món nem ngon hơn.Với hành tây thì đem lột vỏ, thái mỏng rồi bằm nhỏ.

Mang củ đậu và cà rốt bào sợi, lấy rau mùi thái nhỏ, đối với mộc nhĩ, nấm hương thì nhớ ngâm nở, bằm nhỏ. Miến cũng ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn là được.

ran-nem

Đối với làm nhân nem thì bạn mang trộn đều các loại nguyên liệu đã băm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị, chỉ như vậy là ta đã có nhân nem rán ngon.

Mẹo nhỏ: Đó là bạn ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Rồi sau đó đập trứng vào rồi trộn đều và cần nhớ cho một quả trứng trước, sau khi đảo đều nhân nem, nếu trường hợp thấy nhân khô có thể cho thêm quả nữa, tuy nhiên bạn cần chú ý đó là không nên cho trứng quá nhiều khiến nhân bị ướt, khó quấn thành nem.

Sau đó là gói nem: muốn gói nem đẹp thì bạn cần pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Như vậy sẽ giúp bánh đa mềm ra, khi rán nem giúp nem giòn và vàng hơn. Ngay sau đó hãy trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem.

Bạn chỉ cần gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín - nên nhớ là không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.

Muốn rán nem giòn thì bạn cần làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi tiến hành lật và cứ thế rán đến khi nem vàng, giòn là được.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn