Các loại thịt này không chỉ có mùi vị đặc biệt ngon, giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng bổ sung năng lượng thiếu hụt, tăng cường miễn dịch, giảm bớt bệnh tật trong mùa đông lạnh giá.
Dưới đây là 3 loại thịt bổ dưỡng nhất vào mùa đông bạn nên ăn:
1. Cá
Một loại thịt bạn vẫn nên ăn vào mùa đông là cá. Ăn cá vào mùa đông có thể bổ sung chất đạm chất lượng cao và nâng cao thể lực. Loại thịt này cũng rất dễ tiêu hóa và hấp thu đối với nam giới, phụ nữ, người già và trẻ em.
Món ăn gợi ý: Cá hấp
Nguyên liệu: Cá, xì dầu, dầu thực vật
Cách làm:
- Đầu tiên, sơ chế cá thật sạch, sau đó cho vào nước rửa sạch rồi để ráo nước.
- Tiếp theo, đổ một ít rượu nấu ăn lên cá, trộn đều và ướp trong 15 phút.
- Chuẩn bị nồi hấp, đặt cá lên đĩa, cho vào nồi hấp, rồi hấp chín trong 10 phút. Chuẩn bị một ít hành lá và gừng, cắt thành sợi rồi đặt lên cá.
- Cuối cùng, rưới nước tương vào cho cá hấp chí
2. Thịt bò
Thịt bò cũng là thực phẩm bổ dưỡng rất đáng giá. Ăn nhiều loại thịt này vào mùa đông để bổ sung protein, canxi và các loại khoáng chất, thể chất của bạn sẽ khỏe mạnh hơn.
Món ăn gợi ý: Thịt bò xào hành tây
Nguyên liệu: Hành tây, thịt bò, bột thì là, tỏi, ớt cay, muối, bột ngọt, tinh bột, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, dầu ăn.
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng, cho thịt bò vào xào chín rồi xúc ra. Tiếp theo cho hành tây và ớt cay vào xào thơm rồi cho thịt bò vào đảo đều.
Thêm muối, bột ngọt, nước tương nhạt vào, cuối cùng thêm một ít hạt thì là để tăng thêm hương vị. Đảo đều và đổ ra đĩa, thưởng thức.
Cách làm:
- Rửa sạch thịt bò và thái mỏng. Thêm tỏi băm, tinh bột, rượu nấu ăn, nước tương nhạt và bột thì là vào trộn đều và ướp trong 15 phút. Hành tây cắt miếng nhỏ.
3. Thịt cừu
Mùa đông bạn nên ăn một ít thịt cừu. Loại thịt này có thể bù đắp những thiếu hụt và bổ sung khí, bồi bổ cơ thể, làm ấm cơ thể và xua tan cảm lạnh. Ăn nhiều thịt cừu, cơ thể sẽ khỏe khoắn hơn.
Món ăn gợi ý: Thịt cừu xào hành lá
Nguyên liệu: Thịt cừu, hành lá, gừng, muối, bột ngọt, tiêu trắng, đường, bột thì là, tinh bột, rượu nấu ăn, dầu thực vật.
Cách làm:
- Thịt cừu rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng. Cho bột thì là, muối, rượu nấu ăn và tinh bột vào ướp. Sau khi trộn đều, ướp ít nhất nửa giờ để khử mùi tanh.
- Sau đó cắt hành lá thành từng khúc ngắn, gừng cắt lát.
- Đổ dầu vào nồi rồi đun nóng. Đổ thịt cừu vào xào trên lửa lớn một lúc cho đến khi chín thì cho hành lá và gừng vào, đảo đều. Lúc này, nêm muối, bột ngọt, tiêu trắng, đường và bột thì là vào, khuấy đều rồi đổ ra đĩa thưởng thức.