Kim Tử Long gây choáng khi tiết lộ cách đây 21 năm từng cầm trong tay 1.000 cây vàng

( PHUNUTODAY ) - Việc “đá chéo sân” sang kinh doanh nhà hàng cũng là cơ duyên khi anh trò chuyện với một người làm nghề môi giới nhà đất.

Mới đây, NSƯT Kim Tử Long nhớ lại cơ duyên khiến anh bất đắc dĩ trở thành “cò nhà đất”, mua bán nhà.

“Thời điểm đỉnh cao của nghề, một lần tôi đi xem bói, thầy bói phán tôi sẽ có thêm một nghề tay trái trong vòng hai năm tới. Tôi không tin, bởi nghĩ bản thân chỉ có nghề hát để kiếm sống. Sau đó, gia đình tôi bán căn nhà ở đường Nguyễn Tất Thành. Một tuần sau, có người gọi điện hỏi mua lại căn nhà tôi vừa mua ở đường Nguyễn Tri Phương giá cao hơn. Tôi bán và lời được 10 cây vàng. Tôi mua căn nhà khác giá 110 cây vàng, chuẩn bị xây dựng thì lại có người gọi điện hỏi mua ngay căn ấy với giá 150 cây vàng. Khoảng hơn 1 năm, vô tình tôi trở thành cò đất, cò nhà. Những năm 2000, tôi từng cầm trong tay 1.000 cây vàng”. Tuy nhiên, việc vật giá chênh lệch của vàng, tiền ngày trước và hiện tại cũng khiến Kim Tử Long lỗ nhiều.

kimtulong7_flmh

Anh kể: “Một ngày, anh bạn đó giới thiệu cho tôi một mặt bằng khá tốt. Tôi tò mò nên đến gặp chủ nhà, người ta ái mộ nên giảm giá thuê cho tôi từ 120 triệu đồng xuống còn 90 triệu đồng. Tôi có máu liều, thuê mặt bằng nhưng vẫn chưa nghĩ ra mình sẽ làm gì với nó, kinh doanh cái gì. Mở quán cơm thì bình dân quá, rồi nhớ ra ở nhà, con cái thích ăn đồ nướng nên quyết định bán món này”. Anh lên mạng để học cách kinh doanh và mở nhà hàng sau đó 2 tháng, cái tên “Quá Đã” ra đời. Lần đầu tiên trong đời đi hát, Kim Tử Long quyết định làm thêm nghề tay trái, cái tên “Quá Đã” thể hiện cảm xúc, niềm hạnh phúc của Kim Tử Lòng, niềm vui của thực khách khi bước ra khỏi quán. Với Kim Tử Long: “Quá rẻ, quá tốt vẫn không gây ấn tượng bằng hai từ quá đã!”.

Kim Tử Long kể anh đã đăng facebook tuyển đầu bếp. Người nào ứng tuyển phải đến nhà nam nghệ sĩ và nấu cho anh ăn để cảm nhận. “Tôi gặp 8 người đầu bếp, mỗi người tôi đưa 3 triệu để họ đi chợ nấu những món tôi yêu cầu. Đến người thứ 9, tôi ngưng lại và quyết định người này sẽ là đầu bếp của mình. Và người này là đầu bếp cho đến hiện tại”, anh chia sẻ.

"Khi mở hệ thống nhà hàng buffet lẩu nướng, tôi nghĩ khán giả có thương nghệ sĩ cách mấy cũng chỉ đến 1 – 2 lần, quán không ngon họ sẽ đi ngay, vì thế 3 tiêu chí của tôi là quán phải rẻ, ngon, tiếp khách nồng hậu. Khán giả hay nhắn tin nói rằng họ buồn khi đến quán ăn mà không thấy tôi. Tôi sợ họ buồn nhưng tôi phải liên tục chạy đi trông nom các cơ sở khác. Đến hiện tại, tôi đọc được nhiều nhận xét, nhiều người nói rằng tôi hết thời, hát không còn hơi, hoặc nghèo nên mới mở nhà hàng kinh doanh nhưng tôi nghĩ mọi thứ do cơ duyên, ông trời cho tôi một nghề khác. Hiện tại, tôi đam mê kinh doanh cũng như đi hát”, anh trải lòng.