Kỳ quặc vùng đất phụ nữ càng béo càng đẹp, mới được nhiều đàn ông theo đuổi

( PHUNUTODAY ) - Trong khi các cô gái Việt Nam của chúng ta luôn lo lắng bị thừa cân, thì với phụ nữ ở Mauritania, họ lại chăm chút cho ngoại hình phì nhiêu lên.

Mauritania là một quốc gia thuộc châu Phi, nơi phụ nữ phải khổ sở vì đường ăn uống. Vì nơi đây từng trải qua những biến cố lớn về thiếu hụt lương thực trong quá khứ, thế nên, béo phì trở thành một biểu tượng đẹp thuần khiết.

Tại trại vỗ béo

Tại trại vỗ béo", các bé gái được quản lý nhồi nhét thức ăn như cực hình

Một thân hình đẫy đà được xem là chuẩn mực của cái đẹp, thể hiện sự giàu có và danh tiếng rất lớn. Và ngược lại, thân hình gầy gò nghiễm nhiên là xấu, thậm chí không thể lấy được chồng.  Cho nên, để đáp ứng chuẩn mực vẻ đẹp, phụ nữ Mauritania buộc phải trải qua quy trình "vỗ béo" rất nghiêm ngặt ngay từ khi còn rất nhỏ, tại các "trại vỗ béo" độc nhất vô nhị của quốc gia này.

vo_beo1

Tại nơi đây, dịch vụ "vỗ béo" tại Mauritania trở nên đắt khách, giá cả cho một khoá này khoảng 155 USD. Đương nhiên, khi đã phải bước chân vào đây các cô bé sẽ phải trải qua những đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần để có được cân nặng mong muốn.

Hầu hết các cô gái bị gửi đến các trại vỗ béo trên sa mạc, địa điểm này sẽ xóa bỏ mọi ý định bỏ trốn của các bé gái. Tại đây, các bé gái sẽ bị yêu cầu ăn chế độ tăng cân gấp 8 lần năng lượng bình thường.

Các bé từ 5, 7 tới 9 tuổi hàng ngày phải ăn hết 2kg ngũ cốc trộn với 2 cốc bơ kèm... 20 lít sữa lạc đà. Như vậy, mỗi ngày, một bé tiêu thụ 16.000 calo, so với chế độ ăn của người bình thường 2.000-2.500 calo.Những người phụ nữ “quản trại” được gọi là “fattener” buộc các cô gái uống sữa lạc đà, ăn nhiều lần trong ngày và hướng dẫn các cô gái hạn chế các hoạt động thể chất. Nếu một cô gái từ chối tuân thủ, họ sẽ bị tra tấn hoặc chế giễu.

vo_beo3

Họ sẽ đảm bảo chuyện không muốn ăn của các bé gái không bao giờ xảy ra. Một cây roi to lớn không kém thân hình của những “quản trại” luôn là vật bất ly thân của họ và là ác mộng đối với các bé gái. Nếu nôn ra, các “quản trại” sẽ bắt các bé gái ăn bằng hết bãi nôn đó, không chừa một giọt.

Chia sẻ trên CNN, Mariam Mint Ahmed (25 tuổi)- một trong những người từng tham gia trại vỗ béo cho hay, hình phạt phổ biến nhất là kẹp ngón chân vào 2 cái que. Nếu không ăn hết, quản trại xoắn cái que lại, cực kỳ đau đớn. Mục đích là để nhồi nhét, sao cho thân hình phải trương phình như quả khinh khí cầu là được. Vậy nên, các cô gái phải ăn liên tục cả ngày mà không được phép hoạt động hay tham gia bất kỳ hình thức tập luyện nào.

Béo tròn mới là chuẩn mực vẻ đẹp ở nơi đây và đàn ông thích theo đuổi mẫu người phụ nữ như vậy

Béo tròn mới là chuẩn mực vẻ đẹp ở nơi đây và đàn ông thích theo đuổi mẫu người phụ nữ như vậy

"Tất cả là để tốt cho các em thôi" - trích lời Elhacen, một người quản trại đang nhận $155/người cho mỗi quy trình vỗ béo kéo dài 3 tháng.

Chỉ ăn, ngủ và nghỉ thôi, như "tiên"!

Được biết, quan niệm vẻ đẹp béo phì bắt nguồn từ hàng thế kỷ trước bởi dân du mục Hồi giáo của Ả Rập, những người hiện đang chiếm 2/3 dân số của Mauritania. Tục lệ từng được chính phủ Mauritania cố gắng xoá bỏ vào năm 2003, nhưng rồi những biến cố chính trị đưa nó quay trở lại ở mức độ khủng khiếp hơn trước.

Theo một nghiên cứu từ năm 2008 do Bộ xã hội Mauritania thực hiện, có khoảng 20% phụ nữ quốc gia này có tham gia các trại vỗ béo - cả tự nguyện lẫn bị ép buộc. Và tất nhiên, việc nhồi nhét hàng tấn thức ăn và tăng cân không kiểm soát như vậy sẽ để lại nhiều hậu quả đáng lo ngại cho sức khỏe.

Việc phụ nữ ở Mauritania nặng trên 140kg sau khi bị nhồi ăn là điều quá bình thường. Nhưng theo WHO, cân nặng ấy tạo nên một sức ép khủng khiếp lên tim và xương khớp. Hơn nữa, đôi khi để phục vụ cho quá trình nhồi ăn, các bé gái còn phải uống thuốc tăng trưởng hormone - trong đó có cả thuốc bổ sung steroid và thuốc tăng trọng dành cho động vật chăn nuôi.

Hệ quả, rủi ro đau tim, suy thận, tiểu đường và rạn nứt xương khớp tăng chóng mặt, thậm chí dẫn đến tử vong. Cơ thể họ cũng không phát triển cân đối - bụng, mặt và ngực phát triển rất mạnh, trong khi chân tay thì rất nhỏ.