Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, hương vị lại đậm đà, ngọt ngào, sẽ rất thích hợp cho bữa tối của tuần mới.
Nguyên liệu
- 500 gr tôm cỡ vừa
- Nửa quả đu đủ (nên chọn quả hơi chín)
- Một ít gừng, hành khô, gia vị, hạt tiêu.
Cách làm
Tôm bóc vỏ, dùng dao nhọn rạch một đường dài trên sống lưng để lấy chỉ đen. Rửa sạch tôm và để ráo nước. Ướp tôm với gia vị, hạt tiêu, một thìa nhỏ rượu trắng, dầu ăn, trộn đều và để khoảng 30 phút.
Gừng và hành khô thái nhỏ. Đu đủ gọt vỏ, cắt thành hình vuông. Nên chọn quả chín hường để khi cắt đu đủ không bị nát.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng cùng hành khô, cho tôm vào xào nhanh tay, tiếp đến là đu đủ. Nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.
(Theo Dân Việt)
Nguyên liệu
- 500 gr tôm cỡ vừa
- Nửa quả đu đủ (nên chọn quả hơi chín)
- Một ít gừng, hành khô, gia vị, hạt tiêu.
Đu đủ xào tôm |
Cách làm
Tôm bóc vỏ, dùng dao nhọn rạch một đường dài trên sống lưng để lấy chỉ đen. Rửa sạch tôm và để ráo nước. Ướp tôm với gia vị, hạt tiêu, một thìa nhỏ rượu trắng, dầu ăn, trộn đều và để khoảng 30 phút.
Gừng và hành khô thái nhỏ. Đu đủ gọt vỏ, cắt thành hình vuông. Nên chọn quả chín hường để khi cắt đu đủ không bị nát.
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng cùng hành khô, cho tôm vào xào nhanh tay, tiếp đến là đu đủ. Nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.
(Theo Dân Việt)