Ngày 8/3 này, hãy thử trổ tài khéo tay làm cupcake xinh xắn tặng những người phụ nữ của bạn để tạo sự ngạc nhiên thú vị nhé!
Không chỉ ngon mà đây còn là món quà đẹp mắt. Cách làm cũng đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn đâu, giá thành lại tiết kiệm nữa.
Chuẩn bị:
1 chén bột ca cao nguyên chất
300ml kem tươi
3 thìa chén đường cát
Bột mỳ đa dụng (khoảng 2 chén)
1/2 thìa cà phê bột nở
3 trứng lớn gà
5ml tinh dầu vani
Đánh 100ml kem tươi với trứng, đường, vani cho bông mịn.
Trộn bột ca cao, bột mỳ, bột nở với nhau, rây mịn. Đổ từ từ bột đã rây mịn ở trên vào hỗn hợp kem trứng, đánh đều để tránh vón cục.
Đổ hỗn hợp ra khuôn (đổ 1/2 khuôn để bánh còn nở), nướng 20 phút ở 180 độ. Muốn thử xem bánh đã chín chưa, bạn cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy khô là bánh đã chín.
Trong lúc chờ bánh nguội, chuẩn bị kem tươi trang trí. Đổ 200ml kem tươi đánh với đường cho bông cứng. Dùng túi bắt kem phủ kem lên mặt bánh theo hình xoắn ốc, hình hoa… tùy thích, rắc thêm hạt cốm màu cho đẹp mắt.
Có ai lại không xúc động và thích thú khi được nhận một hộp bánh thế này chứ?!
- Mẹ Soju