Làm giá đỗ bằng rổ tướng khó ai ngờ dễ không tưởng, cả nhà ăn không hết

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ này các bà nội trợ có thể dễ dàng làm được món giá đỗ thơm ngon, không lo hóa chất.

Nguyên liệu

100g đỗ xanh

Nước

Cách làm

Bước 1: Bạn hãy chọn những hạt đỗ xanh tròn trịa, đầy đặn để đảm bảo độ nảy mầm được tốt nhất. Không chọn đỗ xanh biến đổi gen vì chúng sẽ không nảy mầm. Rồi rửa sạch đỗ xanh rồi ngâm trong nước 12 giờ. Sau khi bạn đã ngâm đủ 12 giờ, hạt đỗ xanh sẽ nở to, vỏ có kẽ nứt chuẩn bị cho việc nảy mầm.

Cách làm giá đỗ

Cách làm giá đỗ

Bước 2: Bạn hãy chuẩn bị loại chậu nhựa có 2 phần ghép lại với nhau, trong đó 1 phần như chiếc rổ với những lỗ nhỏ ở đáy.  Tiếp đó, bạn hãy trải một tấm khăn vào đáy rổ, đổ đỗ xanh đã ngâm lên khăn. Rồi bạn tưới nước ướt đẫm khăn.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy gấp khăn lại bọc kín đỗ xanh. Bạn hãy trùm thêm 1 lớp vải lên trên mặt rổ để đảm bảo giá đỗ luôn ở trong bóng tối.

Lưu ý: Hãy nhớ tưới nước cho giá đỗ vào buổi sáng mỗi ngày. Qua 1 đêm đã có thể thấy giá đỗ lớn lên trông thấy nhìn mơn mởn vô cùng thích mắt mà không lo bị phun thuốc tăng trưởng.

Cách làm giá đỗ bằng rổ

Cách làm giá đỗ bằng rổ

Bước 4: Sang ngày thứ ba bạn phải đặt thêm 1 vật nặng lên giá đỗ để ép chặt nó lại nhớ ép chặt một chút giúp giá đỗ lớn nhanh hơn

Bạn hãy tưới nước liên tục cho tới sáng ngày thứ 5 mở khăn kiểm tra giá đỗ chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc. Bởi khi này bạn đã có giá đỗ thành phẩm để làm nguyên liệu nấu ăn rồi!

Chú ý: Nhớ tưới nước cho giá đều đặn vào mỗi sáng. Đừng để giá đỗ tiếp xúc với ánh sáng. Và nhiệt độ tốt nhất cho sự tăng trưởng của giá đỗ là 35 độ.