Làm theo 4 bước này chỉ tốn thêm vài phút nhưng thịt bò lại mềm, ngon như mới đến tận cả tháng

16:55, Thứ bảy 21/07/2018

( PHUNUTODAY ) - Khi bảo quản thịt bò trong tủ lạnh, bạn nên làm thêm 4 bước sau đây trước khi cất thịt bò vào tủ. Chỉ mất thêm vài phút nữa thôi nhưng thịt bò lại bảo quản tươi ngon đến tận cả tháng sau đó.

 Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Dầu nấu ăn hoặc dầu ô liu

- Cọ quét

- Màng bọc thực phẩm

- Túi ni lông

Cách thực hiện:

- Đầu tiên, bạn thái lát thịt bò thành những miếng có độ rộng vừa phải.

bao-quan-thit-bo2-2018-07-04-11-50_0_0

- Dùng khăn giấy thấm thịt bò để thịt khô hẳn.

cong-dung-hay-ho-cua-khan-giay-trong-nha-bep1_800x400

- Dùng cọ nhúng vào dầu ăn hoặc dầu ô liu rồi quét lên lát thịt bò. Nhớ quét đều cả hai mặt nhé. Dầu chính là thành phần giúp độ ẩm không bị thoát ra để thịt bò vẫn mềm ngon sau một thời gian bảo quản.

photo1530518424706-15305184247081779799521

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc riêng từng lát thịt bò lại, sau đó cho tất cả vào trong túi zip. Nhớ ép hết không khí trong túi ra rồi mới khóa túi lại.

p27rco2-imgur-15305177472921670187198.gif

 Với cách này, thịt bò có thể bảo quản từ 3 đến 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và 30 ngày trong ngăn đá mà vẫn mềm ngon như thường. Khi muốn dùng thịt bò, trước đó, bạn chỉ cần chuyển thịt lên ngăn mát tủ lạnh để rã đông.

Một số mẹo làm mềm thịt bò cực nhanh khác

cach-chon-thit-bo-tuoi-ngon-5

– Làm mềm có tính hóa học: Thêm vào món thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa. Trong đu đủ chứa một loại enzyme làm thịt bò mềm tự nhiên, được gọi là papain, trong khi dứa có enzyme gọi là bromelain.

– Làm mềm cơ: Dùng một dao kim loại để thái thịt. Sau khi thái, bạn có thể phá vỡ sự liên kết giữa các sợi thịt bằng cách đập nó.

– Làm mềm có tính axit: Giấm, chanh, thậm chí cả sữa chua đều có tác dụng làm thịt bò được mềm. Làm mềm thịt bò với tính axit

– Khía thịt: Phương pháp này cũng giúp làm món bít tết mềm hơn, đặc biệt cho các dải thịt như thịt lóc xương, sườn bò. Dùng một con dao sắc rạch các đường nông vừa phải ở cả hai mặt thịt. Việc này giúp cắt đứt bớt sự liên kết của các sợi thịt, tăng độ hấp thu gia vị. Nó cũng ngăn cho món bít tết không bị co lại trong khi nấu.

– Sử dụng nhiệt độ lớn, lâu: Dù bất kì loại thịt gì thì khi chế biến bằng cách hầm trong nước ở nhiệt độ cao trong một thời gian lâu thì đều rất mềm, ngọt. Một điều chú ý là khi xào thịt bò thì chúng ta phải xào nhanh trên lửa lớn, không nên xào quá lâu thịt sẽ trở nên dai, cứng.

- Làm khô thịt: Sử dụng một chiếc giá đỡ đặt vào bên trong tủ lạnh sau đó trải miếng thịt đều ra. Quạt sẽ giúp cho miếng thịt được khô đều, để càng lâu thì thịt càng mềm và hương vị càng đậm đà hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc