Làm theo những lời khuyên này từ bác sĩ da liễu, các nàng sẽ có làn da đẹp ngay tức khắc

( PHUNUTODAY ) - Hãy cùng đọc những lời khuyên của bác sĩ da liễu để bảo vệ da cho đúng cách nhé.

Sử dụng kem chống nắng thường xuyên

Tia cực tím vẫn luôn xuất hiện kể cả khi trời không có nắng. Lời khuyên từ các bác sĩ da liệu là hãy lựa chọn những sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF 30 và ít nhất, thoa kem 15-20’ trước khi ra ngoài và thoa lại kem sau vài tiếng. Bí mật nhỏ: Kem chống nắng có chứa titanium dioxide thêm độ sáng cho da.

Rửa mặt sạch

Trang điểm để lại trên da qua đêm không chỉ có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và vi khuẩn sinh sản mà còn không bao giờ cho làn da của bạn một chút thời gian để tự phục hồi. Giấc ngủ là thời gian để làn da tự sửa chữa và làm mới chính nó. Trang điểm hay các tạp chất khác còn sót lại trên da không cho phép quá trình tự sửa chữa này diễn ra hiệu quả; do đó đẩy nhanh quá trình lão hóa. Hơn nữa, nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến mụn trứng cá hoặc gây ra sự kích thích cho làn da.

Tạo thói quen sử dụng serum chống oxy hóa vitamin C

Sau khi dùng kem chống nắng, serum chống oxy hóa vitamin C là một trong những sản phẩm chống lão hóa quan trọng nhất hiện có. Các gốc tự do từ môi trường (ví dụ từ UVR và ô nhiễm) góp phần gây tổn thương da và lão hóa da. Một loại serum chống oxy hóa trung hòa các gốc tự do gây hại này và bảo vệ da. Không giống như một số thành phần chống lão hóa khắc nghiệt hơn, chẳng hạn như retinoids, serum chống oxy hóa thường được dung nạp bởi tất cả các loại da.

Rửa cọ trang điểm thường xuyên

2032632

Mọi người thường bỏ qua việc rửa cọ trang điểm / dụng cụ trang điểm thường xuyên nhưng đây là một điều không nên. Bên cạnh trang điểm, bàn chải thu thập dầu, bụi, tế bào da chết, cặn của các sản phẩm khác có trên mặt hoặc tóc và các mảnh vụn khác. Bàn chải bẩn có thể góp phần gây ra mụn trứng cá, nhiễm trùng da và kích ứng da. Ngoài ra, trang điểm của bạn có thể không diễn ra suôn sẻ và màu sắc có thể trông không hoàn hảo.

Detox làn da

Đắp mặt nạ thải độc cho da tầm 2 lần 1 tuần, ngoài ra bạn có thể tự xông hơi cho làn da tại nhà của mình để làn da được thư giãn.