Làm tốt 5 điều này, tiền sẽ về với bạn, cuộc sống ngày càng trở nên giàu có

( PHUNUTODAY ) - Chỉ có tiết kiệm tiền, biết cách chi tiêu phù hợp thì bạn sẽ có được cuộc sống nhàn nhã, dư dả về già như mong đợi.

Kiểm soát chi tiêu

Muốn có cuộc sống dư dả về già, bạn không nên tiêu hết tiền mà nên dành một số để tiết kiệm. Đây là suy nghĩ đúng đắn trong quản lý tài chính. Nhiều người không biết cách kiểm soát mức tiêu thụ mà ham mê săn đồ giảm giá, nhìn thấy gì cũng muốn mua. Thực tế, họ đang lãng phí tiền bạc.

Trước khi mua một món đồ nào đó, trước tiên bạn phải nghĩ đến giá trị của món đồ đó. Nếu mua đồ đắt tiền thì bạn sẽ dùng được lâu. Nếu mua đồ rẻ tiền thì bạn phải thường xuyên mua hàng mới. Ngoài ra, bạn hãy nghĩ kỹ xem bạn mua món đồ đó vì lý do gì. Bạn nên tích lũy tiền bạc và không lãng phí tiền vào những món đồ không cần thiết. Sống giản dị mới là điều cao quý thực sự.

giau-co

Phương thức gửi tiền tiết kiệm trong 365 ngày

365 ngày một năm, ngày đầu tiên, bạn hãy tiết kiệm 1 ngàn, ngày thứ 2 hãy tiết kiệm 2 ngàn đồng và tiết kiệm 3 ngàn vào ngày thứ 3... Cứ thế, sau 365 ngày, bạn sẽ có một khoản tiết kiệm kha khá. Phương pháp tiết kiệm này thường hữu ích hơn những phương pháp khác.

Đương nhiên, bạn có thể điều chỉnh mức tiết kiệm này sao cho phù hợp với thu nhập thực tế. Chỉ có tiết kiệm tiền, biết cách chi tiêu phù hợp thì bạn sẽ có được cuộc sống nhàn nhã, dư dả về già như mong đợi.

Kết nối với những người thành công khác

Người giàu có hiểu được tầm quan trọng của những người thành công xung quanh mình. Họ luôn dành thời gian để kết nối với những người giàu có và tài năng để có thêm động lực. Trong hội nghị, sự kiện và các cuộc tụ họp họ luôn dành thời gian để trò chuyện và uống cà phê với những người thú vị, cùng chí hướng.

Đây có thể coi là một khoản đầu tư khôn ngoan vì nó giúp tâm trí họ luôn hướng về thành công. Trong những gặp gỡ này đôi khi họ tìm được những ý tưởng mới mẻ hay kích thích tư duy. Làm điều này giúp người giàu có thêm mối quan hệ và nâng cao khả năng được giúp đỡ (hoặc ngược lại).

Không thay đổi mức sống dù thu nhập tăng lên

Những người không có thói quen tiết kiệm sẽ có khả năng làm tăng chi tiêu khi mức thu nhập nâng lên. Đồng nghĩa, càng kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ mua sắm càng vung tay với những món hàng xa xỉ, đắt đỏ.

Người giàu thường không thay đổi mức sống dù thu nhập tăng lên nhiều lần. Tỷ phú Bill Gates dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng không có thói quen dùng hàng hiệu xa xỉ. Trang phục hàng ngày của ông chỉ là sơ mi kết hợp với áo len cổ chữ V.

Giống như phong cách giản dị của Bill Gates, với quần jean và áo cổ lọ màu đen, áo phông xám từ lâu luôn gắn liền với hình ảnh quen thuộc của Zuckerberg-người sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Facebook. "Tôi thực sự muốn mọi thứ trong cuộc sống thật đơn giản để dành tất cả thời gian cho công việc", vị CEO của Facebook chia sẻ.

Thời gian quan trọng hơn tiền bạc

Mỗi ngày chỉ có 24 tiếng và tất cả mọi người đều như vậy. Bí quyết làm giàu không nằm ở việc làm gì với khối thời gian đó, mà sử dụng thời gian đó để tiếp xúc với những gì. Với người giàu, thời gian không phải là một loại tài sản, mà họ dùng nó để tạo ra tài sản.

Lloyd Blankfien, CEO của Goldman Sachs, một trong những nhân vật quyền lực nhất Phố Wall khẳng định CEO giỏi phải biết quản trị thời gian của mình. Theo ông, thời gian là tài sản quý giá nhất, cho nên mỗi người cần thường xuyên kiểm tra thời gian của mình để đạt được các ưu tiên hàng đầu.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link