Làm việc tại vùng dịch nhưng khai báo gian dối, hai công nhân bị phạt 20 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Cùng làm việc tại Cẩm Giàng (Hải Dương), thế nhưng khi về quê ăn tết hai công nhân lại khai báo y tế thì đã khai làm việc tại TP Hà Nội

Tin tức trên Tuổi trẻ Online sáng 17/2, ông Nguyễn Thanh Văn, phó chủ tịch UBND huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, cho biết huyện vừa có quyết định xử phạt đối với Lò Văn Hải và Lù Văn Ban (cùng 19 tuổi, ở bản Noong Kim, xã Trung Đồng, công nhân Công ty Brother) 15 triệu đồng/người do làm việc tại Cẩm Giàng nhưng khi thực hiện khai báo y tế thì đã khai là làm việc tại TP.Hà Nội.

Ông Văn cho hay, anh Lò Văn Hải và Lù Văn Ban cùng làm công nhân tại Công ty Brother ở huyện Cẩm Giàng, Hải Dương từ tháng 11/2020 đến ngày 4/2.

phat0000

Ngày 5/2, Hải và Ban trở về tỉnh Lai Châu ăn Tết, nhưng khi thực hiện khai báo y tế thì đã khai làm việc tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất (TP Hà Nội).

Ngày 14/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Tân Uyên nhận được thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu về việc có trường hợp F1 là Lò Văn Hải theo thông báo ngày 14/2 của Công an tỉnh Hải Dương về việc trao đổi thông tin các trường hợp F1 có tiếp xúc với nguồn lây tại Hải Dương là F0 (ca bệnh 2188) làm cùng phân xưởng tại Công ty Brother.

Cùng ngày 14/2, Lò Văn Hải được chuyển đi cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Lai Châu. Còn trường hợp Lù Văn Ban cũng được đưa đi cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Lai Châu do từ vùng dịch trở về.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng rà soát các trường hợp tiếp xúc với 2 trường hợp trên, ra quyết định cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm đối với các F2; hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các F3, F4; tổ chức phun khử khuẩn tại nhà và các khu vực liên quan theo quy định…