Lần đầu tiên sau 29 năm cuộc đời, cô gái mới biết giới tính thực sự của mình khi tới bệnh viện

( PHUNUTODAY ) - Một cô gái 29 tuổi, sống tại Hà Nội khi đi khám tại bệnh viện mới tá hoả khi biết mình là đàn ông.

Báo Người lao động đưa tin, bệnh nhân 29 tuổi đến từ Hà Nội có dáng vẻ hoàn toàn của môt người phụ nữ với ngực phát triển, có âm hộ, giọng nói mềm mại, tính cách nữ, yêu thích người khác giới... nhưng thực chất lại là đàn ông.

Theo mẹ của bệnh nhân cho biết, khi mới chào đời, bác sĩ thông báo con bà là bé gái, nặng 3,2 kg. Trong giấy khai sinh người mẹ cũng đặt cho con một cái tên rất nữ tính là P.L.

18 tuổi, P.L. phát hiện mình "vô kinh". Cô đi khám nhiều nơi và được chẩn đoán là không có tử cung theo hướng dị tật không âm đạo. Từ một người vô cùng tự tin, yêu đời cô rơi vào khủng hoảng triền miên. Cô buồn và tự ti về cơ thể khiếm khuyết của mình, đặc biệt là khi có bạn trai. Cô kể, cô cũng có cảm xúc mỗi khi gần gũi người yêu. Cú sốc chia tay khiến cô trở ngày càng trở lên lầm lũi, sống kép kín. Trong lòng cô luôn muốn biết mình là ai.

29 năm cuộc đời, cô gái mới biết giới tính của mình (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

29 năm cuộc đời, cô gái mới biết giới tính của mình (Ảnh: Bác sĩ cung cấp)

Bệnh nhân đã đến Bệnh viện E Trung ương với mong muốn được phẫu thuật tạo hình âm đạo để thực hiện thiên chức người vợ, người mẹ. Tại đây, các bác sĩ cho bệnh nhân làm rất nhiều xét nghiệm để khẳng định giới tính thật.

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh- Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho biết: Các bác sĩ chẩn đoán xác định, trường hợp của bệnh nhân là "nam lưỡng giới giả" hay "hội chứng không nhạy cảm Androgen hoàn toàn" (bệnh nhân hoàn toàn giống nữ) do đột biến gene AR nằm trên nhiễm sắc thể X. Cho dù cơ thể sản xuất ra hormone nam với nồng độ cao nhưng cơ thể vẫn phát triển theo hướng nữ tính.

Bác sĩ phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân Bác sĩ cung cấp

Bác sĩ phẫu thuật tạo hình cho bệnh nhân Bác sĩ cung cấp

Nhận định về ca bẹnh, bác sĩ Minh cho rằng đây là một ca bệnh khó, thách thức các chuyên gia đầu ngành về việc làm sao để lựa chọn phương pháp thích hợp.

Theo Bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E Trung ương, quyết định cắt tinh hoàn là ngược với giới tính thật của bệnh nhân. Nhưng không làm vậy bệnh nhân sẽ có nguy cơ mắc ung thư rất cao.

Sau khi hội chẩn, các chuyên gia và bác sĩ đã quyết thực hiện mổ nội soi để cắt bỏ tinh hoàn cho bệnh nhân, đồng thời một ê kíp khác sẽ tạo hình âm đạo cho người bệnh.

Trước P.L cũng đã có nhiều trường hợp tương tự xảy ra trên thế giới. Tờ Hoàn Cầu thời báo ngày 12/3 đưa tin Pingping, một cô gái 25 tuổi sống ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, mới biết cô vốn là đàn ông về mặt di truyền học. Pingping chưa bao giờ có kinh nguyệt và vẫn chưa có thai dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Pingping được chẩn đoán mắc một căn bệnh bẩm sinh, có thể là kết quả của việc cha mẹ cô kết hôn dù là họ hàng với nhau.