Lắp camera trong phòng ngủ của con, bố mẹ tái mặt khi nhìn sự việc diễn ra trong đêm

( PHUNUTODAY ) - Các bậc phụ huynh sẽ phải rút kinh nghiệm sau khi xem tình huống này.

Trên trang Safesleepabc - một blog chuyên hướng dẫn về giấc ngủ an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của các chuyên gia nhi khoa ở Mỹ đã chia sẻ một đoạn clip liên quan đến sự cố với em bé trong lúc ngủ riêng.

Theo như hình ảnh được chia sẻ trong clip, một em bé khoảng 2-3 tháng tuổi nằm trong cũi với một chiếc chăn nhỏ. Trong lúc nằm, đứa trở quơ chân quơ tay không may làm chiếc chăn chùm lên mặt. Vì còn quá nhỏ nên bé không thể tự mình gạt chăn ra. Chiếc chăn cũng làm tiếng khóc của bé rất nhỏ. Đứa bé bắt đầu giãy đạp liên tục nhưng chiếc chăn không di chuyển.

Video: Bố mẹ giật mình khi nhìn thấy cảnh con ngủ một mình.

Sau khoảng 10 giây, lực đạp của em bé yếu dần. Rất may mắn, bố mẹ của đứa trẻ đã xem camera và phát hiện được sự việc nên nhanh chóng giải cứu đứa trẻ.

Đoạn clip được đăng tải lên Tik Tok đã thu hút hơn 700 nghìn lượt tương tác và hàng nghìn bình luận cũng như chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đây là trường hợp khiến phụ huynh phải chú ý.

Những lưu ý khi cho trẻ ngủ riêng

Không để đồ trong cũi của trẻ

Khi cha mẹ cho con ngủ trong cũi, nôi, hãy hạn chế đặt gối, chăn, thú bông, đồ chơi ở xung quanh. Giống như trường hợp đã nêu trên, trong khi ngủ, trẻ quơ chân tay có thể làm các đồ vật khác chặn đường thở gây ra ngạt khí. Cũng rất nhiều trường hợp trẻ vô tình úp mặt vào gối hay gấu bông trên giường và dẫn tới ngạt thở.

Thời điểm nên cho bé ngủ riêng

Cha mẹ có thể cho trẻ ngủ riêng khi bé được 4-6 tuần tuổi. Trẻ ngủ riêng có thể giúp cả bố mẹ và bé có giấc ngủ ngon hơn. Đồng thời, giúp trẻ hình thành cách tự lập ngay từ khi còn nhỏ.

Cha mẹ có thể đặt nôi của bé ở một vị trí an toàn trong phòng để tiện cho việc quan sát, chăm sóc con.

Những trường hợp đặc biệt

Nếu trẻ có thể trang yếu ớt, mang một số bệnh đặc biệt, cha mẹ không nên để trẻ ngủ riêng quá sớm.