Lê Giang là ai?

( PHUNUTODAY ) - Là một diễn viên được rất nhiều người biết đến với bộ phim “Cô gái xấu xí”, ngoài vai trò diễn viên thì nghệ sĩ Lê Giang còn là một người diễn viên hài nổi tiếng.

Lê Giang là ai?

Diễn viên Lê Giang sinh năm 1972 tại một tỉnh miền Tây Nam bộ. Với chất giọng cao, khỏe bẩm sinh, cô trở thành đào chính tại các gánh hát tỉnh khi mới 15 tuổi. Năm 1990, cô gia nhập đoàn cải lương và giành huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp với vở Dòng sông đầm lầy. Năm 1992, cô kết hôn với diễn viên hài Duy Phương rồi theo chồng tấu hài khắp các sân khấu TP HCM. Cặp diễn viên chia tay vào năm 1999 sau khi có hai con chung - một trai, một gái. Lê Giang sau đó diễn kịch và tấu hài ở nhiều sân khấu nhưng chỉ thực sự được biết nhiều khi tham gia một vai trong phim "Cô gái xấu xí".

Tiểu sử, sự nghiệp của nghệ sĩ Lê Giang

Năm 1990, khi Giải Trần Hữu Trang năm đầu tiên được báo Sân khấu TPHCM tổ chức, nhìn vào danh sách đăng ký, người ta thấy có một cô đào trẻ măng với cái tên lạ hoắc : Lê Giang. Trẻ vì khi đó cô chỉ mới 18 tuổi. 

Ấy vậy mà cô đã là đào chánh nổi danh khắp các tỉnh, cô đóng cặp với kép Chiêu Hùng ở đoàn cải lương Vũng Tàu. Thời điểm dự thi giải Trần Hữu Trang là cô mới về TPHCM cộng tác cho đoàn cải lương Thanh Nga lúc đoàn này đang củng cố lại sau thời gian dài biến động, cô hát chung với Vương Linh, Cẩm Tiên, Tô Châu, Bảo Ngọc, Trần Kim Lợi trong vở đầu tiên đoàn khai trương Điểm hẹn tình yêu.

Khoảng năm 1992, Lê Giang về hát cho đoàn Sài Gòn 1, rồi Trần Hữu Trang 2, và lập gia đình với danh hài Duy Phương.

47.le-giang-bao-lam-tieu-su-su-nghiep-phunutoday.vn

Mấy năm sau này, Lê Giang hoàn toàn mất hút khỏi sân khấu cải lương mặc dù cô có giọng hát khá trong trẻo và hay, cô chuyển hẳn sang tấu hài, cộng tác thường trực với Sân khấu kịch Sài Gòn, và được khán giả nơi đây đón nhận.

Năm 2016, Lê Giang trở về nước sau thời gian dài kết hôn và sinh con với người chồng Việt kiều Australia, chị góp mặt liên tục trong các chương trình hài trên truyền hình. Trải qua 2 lần kết hôn và 2 lần ly hôn, Lê Giang không coi đó là thất bại của mình. Ngược lại, chính sóng gió giúp chị bản lĩnh hơn trong cuộc sống.

Cuộc đời đầy sóng gió của nữ nghệ sĩ

Không phải ai cũng biết, chính nghệ sĩ Duy Phương là người "dắt" nghệ sĩ Bảo Quốc đi tấu hài. Trong khi Bảo Quốc được tung hô là Đệ nhất danh hài thì Duy Phương một thời được xem là ông vua của tất cả các phòng vé miền Nam và được công chúng, đồng nghiệp yêu mến xưng tụng "Đệ nhị danh hài".

Thời điểm đó, Duy Phương đã có vợ con nhưng gặp và thương cô đào lẳng bên sân khấu cải lương Lê Giang. Hai người về ở chung với nhau khi Lê Giang mới 18 tuổi còn Duy Phương chòm chèm sang tuổi 36.

Sau 6 năm chung sống, hai người kết hôn. Nhưng kết hôn không được bao lâu thì họ đường ai nấy đi vì những cơn ghen "xung thiên động địa" của Đệ nhị danh hài.

Nghệ sĩ Lê Giang lúc đó gặp nhiều khó khăn về tài chính, cô đành để lại hai đứa con nhỏ cho chồng nuôi...

Mỗi đêm nhớ con, khóc một lần 3 tiếng đồng hồ!

Khi nghe những chia sẻ của con, nghệ sĩ Lê Giang nói: "Khi tôi và Duy Phương chia tay, Duy Phước và Lê Lộc còn nhỏ lắm. Lúc đó tôi quá khó khăn nên không giữ con bên mình được.

Mỗi lần thăm con, nó đều bỏ chạy. Hễ gặp con ở bất cứ tụ điểm nào nó cũng quay đi. Về nhà thăm, nó cũng không cho gần. Ra công viên với con, nó cũng chạy.

Khi ấy tôi chỉ biết khóc. Không được nhìn con, không có tình thương của con. Mình đẻ con ra mà không được kêu một tiếng Mẹ. Tôi đau đớn tột cùng. Tôi nghĩ, "Hai đứa con mình rứt ruột đẻ ra mà giờ cũng không nhận mẹ. Mình mất hết rồi".

Mọi thứ xung quanh đều dẫn tôi vào ngõ cụt, từ cuộc sống riêng đến cả nghệ thuật là thứ tôi đam mê nhất. Lúc đó tôi thực sự bế tắc.

Tôi nghĩ chúng là con nít, nếu không có sự đầu độc nào của người lớn thì chúng sẽ không bao giờ cư xử với mẹ nó như vậy.

Hồi mới ly dị, mỗi đêm nhớ con, tôi khóc một lần 3 tiếng đồng hồ. Nhưng rồi trời thương, khi bé Lộc và Phước lớn, hiểu chuyện, chúng nó quay lại thương mẹ. Đây là thời gian đẹp nhất trong cuộc đời tôi. Sự nghiệp cũng thuận buồm xuôi gió.

"Có lẽ đó là nhân quả. Hẳn tôi phải sống thế nào mới được trời bù cho như vậy. Lúc nào tôi cũng dặn mình không bao giờ làm điều trái với lương tâm. Tôi sống không hơn thua, không ganh tỵ, không làm điều gì có lỗi với ai.

Cuộc sống của tôi đã gãy đổ nhiều thứ từ nghệ thuật tới tình cảm, cuộc sống hôn nhân... nhưng có lẽ nhờ tôi sống vậy mà trời thương cho xoay chuyển để Lê Giang có được hạnh phúc như ngày hôm nay. Có công danh và được đoàn tụ với con cái.

Điều tôi rất tự hào về hai con của mình là không cần phải dạy thì chúng nó vẫn thương cả cha cả mẹ. Tôi không bao giờ dạy con phải thương Lê Giang mà bỏ Duy Phương hay thương Duy Phương bỏ Lê Giang. Tự các con tôi hiểu, cha mẹ có thế nào thì cha vẫn là cha, mẹ vẫn là mẹ.

Giờ tôi chỉ muốn làm mọi thứ cho con. Lúc nào tôi cũng cầu nguyện mình có đủ sức khỏe để làm nghề, kiếm thật nhiều tiền, một mai mình nằm xuống thì cũng có gì đó cho con" - Lê Giang chia sẻ.

Theo:  Sài Gòn Thể Thao copy link