Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021

( PHUNUTODAY ) - Ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm 2021 rơi vào thứ 4, ngày 21/4/2021 dương lịch.

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam, để đồng bào cả nước hướng về cội nguồn.

Nghi lễ truyền thống thờ cúng Vua Hùng hằng năm được diễn ra vào ngày 10 tháng 3 Âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để nhân dân cả nước hướng về cội nguồn (Ảnh Internet)

Giỗ tổ Hùng Vương là dịp để nhân dân cả nước hướng về cội nguồn (Ảnh Internet)

Đặc biệt, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam ghi danh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đồng thời cũng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.

Năm nay, ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 rơi vào thứ 4 (ngày 21/4/2021). Do đó, cán bộ công chức, viên chức, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày duy nhất.

Trong trường hợp cán bộ công chức, viên chức, người lao động đi làm trong ngày ễ sẽ được trả lương theo quy định tại Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 như sau:

Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

- Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm như sau: Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

(Ảnh Internet)

(Ảnh Internet)

- Người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

- Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, Tết.