Liệu hôn nhân có phải là nấm mồ của tình yêu?

( PHUNUTODAY ) - Cái này còn tùy thuộc vào việc bạn mơ gì? Nếu bạn mơ ước được tự do, không ai hỏi lúc đói, không ai chăm sóc lúc mệt thì hôn nhân không phải đã làm cho giấc mơ của bạn đến trễ mà do bạn tới hơi sớm mà thôi.

Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu

Nhiều người còn khẳng định nó như là một sự thật hiển hiên...mặc dù người đó còn chưa kết hôn. Thật ra thì hôn nhân sau thời gian dài tìm hiểu, yêu thương thì có thể ví như quả ngọt đến ngày gặt hái.

Nếu nói hôn nhân là mồ chôn của tình yêu thì cũng là đại diện cho cái chết mất rồi. Đành rằng chúng ra hiểu hoa nở rồi hoa sẽ tàn, hôn nhân là hoa của cây đời được chăm sóc cưng chiều bởi những yêu thương. Như vậy làm sao mà tàn được.

Hôn nhân giết chết lãng mạn của đôi lứa

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hôn nhân có thể làm tình yêu của bạn từ lãng mạn sang sự kết nối bền vững và thực tế hơn. Tình nghĩa trong hôn nhân sẽ dạy cho chúng ta từ tình nghĩa, từ yêu một nụ cười rồi lo lắng cho cái chau mặt bất chợt.

Hôn nhân làm lỗi hẹn những mơ ước độc thân

Cái này còn tùy thuộc vào việc bạn mơ gì? Nếu bạn mơ ước được tự do, không ai hỏi lúc đói, không ai chăm sóc lúc mệt thì hôn nhân không phải đã làm cho giấc mơ của bạn đến trễ mà do bạn tới hơi sớm mà thôi.

Hãy quyết định tiến tới hôn nhân khi mà trong bạn có một chỗ ngày càng lớn hơn cho những kết nối dịu dàng, sự thôi thúc cần có nhau. Nếu bạn ước mơ du lịch một mình thay vì đi cùng người bạn đời thì tốt nhất bạn chưa nên kết hôn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hôn nhân là phải nhượng bộ

Trong hôn nhân sẽ xảy ra những xung đột. Có thể chồng thích đi chơi, còn vợ lại chỉ thích ngồi đọc sách. Chồng không muốn sống xa gia đình nhưng vợ lại muốn thử thách ở một vùng đất mới. Khi cả hai đã hiểu là hai người có tính cách, sở thích khác nhau thì cả hai mới bao dung cho nhau được. Hôn nhân không phải chỉ có trách móc, mâu thuẫn mà còn có sự yêu thương nếu cả hai biết nhượng bộ cho nhau.

Nhượng bộ không phải là thua cuộc, mà chính là đã bàn bạc với nhau, biết đâu là hiện thực, đâu là mơ để không làm tổn thương đến nhau. Vợ chồng nên đát nước biển Đông đồng thuận tay chèo.