Lỡ ăn nhiều hành tỏi bị hôi miệng, làm theo cách này để giải cứu hơi thở: Chị em không thể không biết

( PHUNUTODAY ) - Để khử mùi hôi miệng sau khi ăn hành tỏi, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau.

Các hợp chất lưu huỳnh trong hành tỏi tạo mùi thơm cho chúng nhưng cũng đem lại rắc rối cho người ăn. Khi nhai, hợp chất lưu huỳnh được giải phóng trong khoang miệng kết hợp với các vi khuẩn có sẵn sẽ làm hơi thở có mì khó chịu. Trong quá trình tiêu hóa, hành tỏi tiếp tục làm hơi thở có mùi thông qua phổi. Hợp chất allyl methyl sulfide (AMS) là một chất khí được hấp thụ vào máu trong quá trình chuyển hóa của tỏi và được đưa đến phổi khiến hơi thở có mùi hôi. Đồng thời, AMS còn có thể tiết qua các lỗ chân lông ở da khiến có thể của bạn có mùi.

Việc ăn hành tỏi khiến bạn bị hôi miệng thậm chí cơ thể có mùi khó chịu, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc giao tiếp với những người xung quanh. Để khắc phục vấn đề này, sau khi ăn hành tỏi bạn có thể áp dụng một số biện pháp cứu nguy dươi đây.

Nhai kẹo cao su hoặc lá bạc hà

Nhai một chiếc kẹo cao su hoặc vài lá bạc hà tươi sẽ thúc đẩy quá trình tiết nước bọt giúp làm sạch khoang miệng đồng thời loại bỏ mùi hôi. Kẹo cao su vị bạc hà hoặc quế sẽ giúp bạn có hơi thở thơm tho hơn.

Trái cây tươi

Bạn có thể thử ăn vài miếng cam, uống nước chanh hoặc ăn táo để làm giảm mùi hôi miệng sau khi ăn hành tỏi.

cach-khu-mui-hoi-hanh-toi-01

Uống nước

Uống nước sau bữa ăn sẽ giúp rửa trôi hành tỏi còn sót lại trong khoang miệng sau khi ăn. Nó cũng kích thích miệng tiết ra nhiều nước bọt hơn giúp loại bỏ vi khuẩn gây mùi hôi.

Uống trà xanh

Trà xanh có chứa polyphenol giúp trung hòa các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi từ đó mang lại hiệu quả khử mùi hôi miệng sau khi ăn.

Uống sữa tươi

Sữa tươi đã được chứng minh là có tác dụng tốt trong việc giảm mùi hôi miệng sau khi ăn hành tỏi.

Đồ uống có vị chua

Các loại nước có tính axit (độ pH dưới 3,6) như nước chanh, nước chanh leo, nước bưởi... giúp chống lại các enzyme alliinase tạo mùi có trong hành tây và tỏi từ đó mang lại hiệu quả khử mùi hôi miệng sau khi ăn.

cach-khu-mui-hoi-hanh-toi-02

Đánh răng

Đánh răng, xỉa răng, xúc miệng sau khi ăn sẽ làm giảm số lượng vi khuẩn hình thành trong khoang miệng, loại bỏ mùi hôi khó chịu sau khi ăn hành tỏi.