Loại rau bán đầy ngoài chợ hoá ra chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, ăn nhiều cũng không lo tăng cân

22:52, Thứ hai 13/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn đơn giản, thanh mát, giàu dinh dưỡng mà không lo tăng cân vùn vụt.

Cải bó xôi là một loại rau quen thuộc và được biết đến bằng những tên gọi khác như rau chân vịt, rau bina. Thực phẩm này được ví như "thần dược" khi chứa nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào, nhất là chất xơ, vitamin K, vitamin A...

Cải bó xôi có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như giảm cảm giác thèm ăn, ngăn ngừa loãng xương, giúp giảm nguy cơ thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khoẻ tim mạch, chống viêm...

Ngoài những món ăn như trứng chiên cải bó xôi, cải bó xôi trộn dầu hào, canh cải bó xôi... bạn còn có thể học cách làm món salad cải bó xôi cá ngừ theo công thức đơn giản này.

1. Nguyên liệu làm món salad cải bó xôi cá ngừ

- Cải bó xôi: 1 bó

- Cá ngừ đóng hộp: 140 gram

- Trứng: 1 quả

- Xúc xích: 1 cây

- Vừng

- Gia vị: Dầu ô liu, sốt salad, muối ăn

Cải bó xôi là một loại rau quen thuộc và được biết đến bằng những tên gọi khác như rau chân vịt, rau bina.

Cải bó xôi là một loại rau quen thuộc và được biết đến bằng những tên gọi khác như rau chân vịt, rau bina.

2. Cách làm món salad cải bó xôi cá ngừ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cải bó xôi sau khi mua về sẽ được mang đi cắt bỏ phần rễ, nhặt bỏ lá hỏng, lá úa và rửa sạch. Để nguyên liệu sạch sẽ hơn, bạn nên ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi xả lại với nước lạnh và để ráo.

- Mở cá ngừ đóng hộp và cho cá ra một chiếc bát nhỏ.

- Rang vừng đến khi chín vàng và để riêng.

- Rán xúc xích đến khi thấy nguyên liệu chín thì gắp ra đĩa và thái lát vừa ăn.

Bước 2: Luộc trứng

- Đặt nồi nước lên bếp, cho trứng vào và mang đi luộc chín.

- Sau đó cho trứng vào nước lạnh rồi bóc vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn và để ra một chiếc bát riêng.

Đặt nồi nước lên bếp, cho trứng vào luộc chín rồi bóc vỏ và thái miếng vừa ăn.

Đặt nồi nước lên bếp, cho trứng vào luộc chín rồi bóc vỏ và thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Luộc cải bó xôi

- Đun nước sôi rồi cho cải bó xôi vào luộc chín.

- Sau đó vớt ra và cắt thành những khúc ngắn khoảng 5cm.

Bước 4: Trộn salad

- Cho cải bó xôi đã luộc chín vào một chiếc bát lớn, sau đó lần lượt thêm cá ngừ, trứng vào.

- Tiếp đó, thêm xúc xích thái nhỏ, vừng rang, sốt salad, vài giọt dầu ô liu và một chút muối ăn.

- Dùng thìa trộn đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau và từ từ thưởng thức.

Món salad cải bó xôi cá ngừ sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn với màu xanh từ cải bó xôi, màu trắng của lòng trắng trứng, màu vàng từ lòng đỏ trứng, hồng nhạt của cá ngừ và màu đỏ hồng từ xúc xích. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị cải bó xôi thanh mát kết hợp với trứng bùi béo, xúc xích ngọt thơm và cá ngừ đậm đà. Bạn có thể ăn salad cải bó xôi cá ngừ như một món khai vị vừa dễ làm vừa ngon bổ.

Món salad cải bó xôi cá ngừ sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn.

Món salad cải bó xôi cá ngừ sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng hấp dẫn.

3. Lưu ý khi làm món salad cải bó xôi cá ngừ

- Nên chọn những cây cải bó xôi có màu xanh mướt, lá và thân mềm. Không nên mua những loại có thân giập nát, lá ngả vàng hoặc bị sâu bệnh. Ngoài ra, bạn nên mua loại cải bó xôi tươi vì thông thường rau đông lạnh sẽ có chất nitrate, một chất không tốt cho sức khoẻ.

- Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, bạn nên chọn mua cá ngừ hộp và xúc xích ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng có uy tín.

- Vì cải bó xôi có nhiều chất xơ và chứa hàm lượng axit oxalic cao nên những người bị tiêu chảy, người mắc bệnh sỏi thận, viêm thận... nên hạn chế sử dụng.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Minh Thu
Từ khóa: