Hấp luộc mực chỉ bỏ mỗi nước thôi là chưa đủ: Hòa thêm 1 thìa này vào thơm ngon chắc thịt ngon cực phẩm

10:30, Thứ bảy 11/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết hấp mực dưới đây bạn sẽ thấy món mực hấp thơm ngon cực phẩm

Cách luộc mực ngon

Trước tiên bạn cần phải chọn loại mực tươi ngon nhìn vào trong vẫn còn độ săn chắc gắn kết như vậy chứng tỏ mực vẫn còn thơm ngon và chưa để lâu.

Ngoài ra, khi bạn chọn mực bạn nên kiểm tra mùi thơm của mực và kiểm tra độ đàn hồi của nó. Bởi vì, muốn biết mực có thơm ngon hay không thì chỉ cần ngửi mùi là biết ngay thôi mà.

Cách luộc mực ngon giòn

Nguyên liệu chính: Mực ống tươi tuỳ số lượng người ăn

Hành lá, muối

Giấm trắng, nước tương trắng

Rượu , đường, mù tạt

Cách làm mực luộc ngon giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mực sau khi mua về thì đem tách bỏ phần râu dính chặt ở thân mực, sau đó loại bỏ túi mực và bộ phận tiêu hoá của chúng. Trong quá trình tách túi mực cần cẩn thận, không được làm vỡ vì sẽ khiến mực bị tanh hơn.

Dùng tay kéo mạnh phần xương sống màu trắng ở lưng mực sau đó đem mực đi ngâm qua với một chút rượu trắng pha loãng để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch.

Cách hấp mực tươi ngon nhất

Cách hấp mực tươi ngon nhất

Vòi mực là phần không được thưởng thức, vì vậy hãy dùng kéo để cắt bỏ hoặc dùng tay bóp mạnh ở vùng gần mắt.

Sử dụng chuối để chà xát lên xung quanh thân làm sạch mực một lần nữa rồi đem đi thái thành những miếng khoanh tròn vừa miệng ăn.

Bước 2: Tiến hành luộc mực

Bắc một nồi nước lên bếp. Đợi nước sôi thì từ từ cho mực vào để tiến hành luộc, luộc mực cho đến khi thân mực săn lại, có màu trắng hoàn toàn thì vớt nhanh ra ngâm trong một bát nước đá, đây là một mẹo rất hay giúp mực được giòn khi thưởng thức.

Tiến hành đun thêm một nồi nước pha thêm chút muối loãng, sau đó nhúng phần hành lá đã chuẩn bị vào bên trong rồi đem đi cắt thành những khúc dài.

Cách hấp luộc mực ngon

Cách hấp luộc mực ngon

Bước 3: Pha chế nước chấm

Để thưởng thức mực luộc ngon giòn nhất thì không thể thiếu đi nước chấm. Để pha nước chấm cho món ăn, bạn chỉ cần sử dụng các hỗn hợp đường, mù tạt, dấm trắng, tương trắng,….lại với nhau tuỳ theo khẩu vị là được. Khi thưởng thức, cho thêm hành lá và nước chấm rưới đều lên trên thân mực.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min
Từ khóa: