Luộc ốc đừng quên bỏ thêm thứ này, món ốc đậm đà hết tanh, ai cũng gật gù khen khéo

( PHUNUTODAY ) - Người xưa thường chê là nhạt như nước ốc nhưng nếu bạn luộc ốc theo cách này đảm bảo ốc không hề nhạt mà còn thơm ngon đậm đà ai cũng thích mê mệt.

Nguyên liệu cần thiết

2kg ốc mít hoặc loại ốc đá tùy loại mà bạn thích

10-15 chiếc lá chanh

5 cây sả tươi

Nguyên liệu pha nước chấm: 2 trái ớt; 1 miếng gừng; 3 tép tỏi; 2 thìa sả; 2 lá chanh thái nhỏ; 2 thìa nước mắm, chút nước sôi để nguội, 1.5 thìa dấm; 2.5 thìa  đường

Cách luộc ốc ngon

Bước 1: Trước tiên khi mua ốc về, không nên vội vàng rửa rồi luộc ốc ngay vì bên trong miệng ốc còn nhiều bùn nhớt rất bẩn. Bạn có thể ngâm ốc với nước vo gạo trong khoảng 1 tới 2 giờ đồng hồ là sạch nhớt.

Luộc ốc ngon

Luộc ốc ngon

Ngoài ra, bạn có thể ngâm ốc với nước chanh loãng và cắt thêm vài quả ớt tươi giúp cho ốc nhả bớt nhớt cùng chất bẩn ra ngoài trước khi luộc.

Bước 2: Bạn hãy cho ốc sau khi được ngâm rửa sạch, đem cho ốc vào nồi, thêm sả đập dập cắt khúc, lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối. Khi luộc ốc bạn hãy cho thêm chút muối vì thế ốc thường nhạt, không ngon bằng. Nhưng cũng không nên cho nhiều quá, lại bị mặn.

Bước 3: Bạn hãy đậy vung lại và đun sôi với lửa lớn. Khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc. Rồi để sôi thêm vài phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay.

Luộc ốc nhớ bỏ thêm chút muối và sả

Luộc ốc nhớ bỏ thêm chút muối và sả

Bước 4: Bạn hãy cho tỏi, ớt, sả, gừng vào cối giã nhỏ. Tiếp đó, bạn hãy cho nước mắm, đường cho vào bát hòa trước, sau đó cho nước lạnh và dấm vào hòa chung. Cuối cùng cho hết hỗn hợp tỏi ớt đã giã vào, hòa đều.

Bước 5: Sau khi bạn thấy ốc chín hãy nêm lại cho vừa ăn là xong. Trước khi ăn cho lá chanh vào.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/luoc-oc-dung-quen-bo-them-thu-nay-mon-oc-dam-da-het-tanh-ai-cung-gat-gu-khen-kheo-search/

/Khoevadep

Min Min